Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

MWG công bố chính sách trả thưởng cho nhân viên năm 2021

Thứ Tư, 10 Tháng Ba , 2021

Mới đây ngày 08/03/2021,  Nghị quyết HĐQT về việc thông qua phương án và hồ sơ phát hành cổ phiếu ESOP của công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động vừa được doanh nghiệp này công bố.

Nghị quyết thông qua tỷ lệ phát cổ phiếu thưởng là 2.2% và thông qua phương án phát hành là chương trình thưởng cho nhân viên cổ phiếu ESOP.

Chủ tịch HĐQT MWG - Nguyễn Đức Tài. Nguồn: Internet.
Chủ tịch HĐQT MWG – Nguyễn Đức Tài. Nguồn: Internet.

Chi tiết:

MWG sẽ phát hành ưu đãi hơn 10,25 triệu cổ phiếu ESOP với giá 10,000 đồng/cp. Tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành tại thời điểm phát hành là 466.124.227 cổ phiếu (số liệu được cập nhật theo hình dưới). Số lượng cổ phiếu ESOP trên tương đương 2.2% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Thông báo phát hành cổ phiếu ESOP của MWG.
Thông báo phát hành cổ phiếu ESOP của MWG.

Thời gian phát hành được chia thành 2 đợt, nhằm đảm bảo đúng quy định không vượt quá 5% số cổ phiếu đang lưu hành của công ty trong mỗi 12 tháng (đợt phát hành gần nhất là tháng 1/2021 là 3%).

Vậy ở đợt 1, MWG sẽ phát hành 9.322.480 cổ phiếu, tương đương 2% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Tổng giá trị cổ phần theo mệnh giá là 93.224.800.000 đồng.

Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 4 năm kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 03, tháng 04 năm 2021, ngay sau khi được Ủy Ban Chứng Khoán Nhà nước chấp thuận.

Vào đợt 2, công ty phát hành 932.250 cổ phiếu còn lại, tương đương 0.2% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành vào ngày của Nghị quyết được công bố.

Thời điểm phát hành dự kiến vào năm 2022 theo quyết định của Hội đồng Quản trị công ty.

Ở một diễn biến khác, đây cũng là vấn đề gây bức xúc với các nhà đầu tư cổ phiếu, liên tục được mang ra bàn cãi tại các kỳ họp cổ đông.

Đại diện bên phía MWG – ông Nguyễn Đức Tài khẳng định, ESOP là một yếu tố quan trọng sống còn và là bí kíp cho sự phát triển của MWG. Doanh nghiệp hiện vẫn chưa thấy có chính sách nào tối ưu hơn nên ESOP sẽ tiếp tục được tồn tại trong những năm tới.

“Nếu quý cổ đông cảm thấy bực bội với chính sách ESOP này thì cân nhắc việc nên tiếp tục đầu tư vào MWG hay đầu tư vào 1 cổ phiếu khác mang lại cho cổ đông cả tiền và niềm vui” – ông Nguyễn Đức Tài nói.

Về phía nhà đầu tư cổ phiếu, các cổ đông bên ngoài phải đối mặt với vấn đề pha loãng cổ phần, giảm giá trị đầu tư trên sàn.

Được biết, ông Tài chọn chính sách ESOP vì sự kết nối động cơ tiền và niềm vui cho nhân viên.

Đầu tiên, khi được thưởng bằng cổ phiếu ESOP, nhân viên sẽ được góp phần tạo ra tinh thần làm chủ doanh nghiệp, đồng thời tự hào và hướng đến kết quả cuối cùng của công ty. Việc thời gian chuyển nhượng kéo dài 4 năm cũng gây khó khăn cho đối thủ trong việc lôi kéo nhân sự của MWG.

Tiếp theo, ông Tài nhận định thưởng ESOP hiệu quả hơn thưởng bằng tiền.

Đồng thời, ông Tài cũng cho biết các công ty có sự đồng cảm và đồng thuận giữa cổ đông và ban điều hành sẽ phát triển tốt. Đây là yếu tố rất quan trọng cho phát triển doanh nghiệp. Trái lại, các công ty có mâu thuẫn trầm trọng giữa cổ đông và ban điều hành đều không phát triển tốt.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chứng khoán, ESOP, MWG, news, tin tức, trả thưởng nhân viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *