Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

MWG “phốt” năm nay có giống 2018? Nhà đầu tư nên làm gì?

Thứ Ba, 20 Tháng Bảy , 2021

Những ngày qua, Thế giới di động (TGDĐ) có mã cố phiếu: MWG đang nhận làn sóng tẩy chay chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh khi vừa muốn hưởng lợi từ kinh doanh nhưng vẫn muốn đối tác giảm 50% phí thuê mặt bằng trong vòng 1 năm. Thông tin chi tiết các bạn có thể seach google.

Sự việc trên sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của những người đang nắm giữ cổ phiếu MWG. Bên cạnh đó, nhà đầu tư đang lo ngại sẽ có làn sóng bán tháo cổ phiếu trong thời gian tới. Tương tự thời điểm cuối năm 2018, cố phiếu này cũng bị bán tháo sau sự cố rò rỉ thông tin về tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Nhắc lại sự việc 2018 cho mọi người tí, thì rất nhiều khách hàng từng mua hàng tại TGDĐ đã phát hiện thông tin tài khoản ngân hàng của mình, bao gồm số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng được tung lên mạng. Ước tính có khoảng 31.000 bản ghi như thế bị tung lên mạng. MWG sau đó bị bán tháo từ 120.000đ/cổ phiếu xuống còn 106.000đ/cổ phiếu.

Vậy các nhà đầu tư nên làm gì lúc này?

Sự cố Bách Hóa Xanh sẽ bị ảnh hưởng nhẹ đến cổ phiếu MWG. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin, lý do phù hợp cho đợt hiệu chỉnh sau tăng trưởng gần 50% từ đầu năm 2021 đến nay. Hoặc đây là những chiêu trò truyền thông để rủ bỏ một nhóm người “yếu bóng vía” không tin vào tài sản mình đang nắm giữ phải bán ra. Lúc này là cơ hội để “hốt hàng” được giá rẻ so với giá trị thực.

Nhìn chung, cổ phiếu MWG vẫn tăng nhờ mức tăng trưởng ấn tượng từ chuỗi hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh trong bối cảnh chợ truyền thống phải đóng cửa để phòng dịch và nhiều địa phương giãn cách xã hội kéo dài. Hãy kiên định với các phân tích, đánh giá của bạn về cổ phiếu MWG với tư duy mua giá trị doanh nghiệp thay vì giá cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *