Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

MWG tích cực tăng trưởng doanh thu sau dịp Xuân về.

Thứ Ba, 2 Tháng Ba , 2021

Theo thông báo doanh thu tháng 2 vừa qua của Công ty cổ phần thế giới di động (MWG), tổng doanh thu trong dịp Tết đạt hơn 21.500 tỷ đồng, tương đương 5% so với cùng kỳ năm 2020.

MWG tích cực tăng trưởng doanh thu sau dịp Xuân về. Nguồn: Internet
MWG tích cực tăng trưởng doanh thu sau dịp Xuân về. Nguồn: Internet

Vào tháng 1 năm nay, MWG tích cực tăng trưởng khi công bố doanh thu trong tháng chỉ đạt 11.049 tỷ đồng, so với cùng kì năm ngoái đã giảm đến 12%.

Nguyên nhân của những con số trên do dịp Tết diễn ra vào cuối tháng 1 đến ngày 10/2. Vì vậy mọi kết quả chính xác nhất đều được cập nhật trong thông báo doanh thu tháng 2 này.

** Ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

MWG có đến gần 100 cửa hàng phải hạn chế hoạt động, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh và doanh thu của công ty.

Trong thời gian này lượng khách hàng lui tới Thế giới di động và Điện Máy Xanh giảm đến 15%. Để đảm bảo doanh số chung, MWG đã mở thêm 400 cửa hàng khác nhằm bù đắp cho 100 cửa hàng đang bị ảnh hưởng ở địa phương có dịch.

Ngoài ra doanh thu của MWG còn được đến từ chuỗi hệ thống bán lẻ hàng tiêu dùng Bách Hóa Xanh, ước tính doanh thu đạt 3.900 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm, tăng trưởng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối với mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, đợt bùng phát dịch này không làm biến động sức mua của khách hàng.

Trong năm nay MWG dự kiến sẽ mở rộng từ 1.756 đến 2.000 cửa hàng, trong đó có 500 cửa hàng có diện tích lớn 500m2. Với tốc độ 30 cửa hàng /tháng sẽ giúp cho công ty cải thiện lớn về doanh thu và lợi nhuận trong năm 2021.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: doanh thu, MWG, Thế giới Di động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *