Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Mỹ hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử cải cách thủ tục hành chính

Thứ Ba, 13 Tháng Mười , 2020

Hỗ trợ trong xây dựng chính phủ điện tử, hiện đại hóa quản trị công và cải cách thủ tục hành chính là những nội dung chính trong Bản ghi nhớ vừa được ký kết giữa Văn phòng Chính phủ và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Mỹ hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử cải cách thủ tục hành chính
Mỹ hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử cải cách thủ tục hành chính

Chiều 13/10, Văn phòng Chính phủ (VPCP) và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về triển khai thỏa thuận khung chiến lược về chương trình xây dựng năng lực trong lĩnh vực chính phủ điện tử của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng kiêm Chủ nhiệm VPCP – Mai Tiến Dũng cho biết, với việc ký kết biên bản ghi nhớ, VPCP tiếp nhận chính thức sự hỗ trợ của USAID trong xây dựng chính phủ điện tử, hiện đại hóa quản trị công và cải cách thủ tục hành chính.

** Theo bản ghi nhớ, các hoạt động hợp tác bao gồm 4 phần chính:

  1. Hỗ trợ tăng cường năng lực thực thi các quy định về cung cấp và giải quyết dịch vụ công trực tuyến.
  2. Hỗ trợ quản lý sự thay đổi và truyền thông nhằm nâng cao hiệu quả Cổng dịch vụ công quốc gia
  3. Hỗ trợ tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ Cổng dịch vụ công quốc gia, cải thiện giao diện và trải nghiệm người dùng trên hệ thống
  4. Hỗ trợ tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ các trung tâm một cửa, tập trung vào số hóa các kết quả giải quyết thủ tục hành chính và truy cập kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được số hóa thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, bản ghi nhớ là một trong những văn kiện quan trọng thể hiện sự nỗ lực, cam kết mạnh mẽ và mong muốn hợp tác của hai bên trong triển khai xây dựng chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính, trên cơ sở phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các bên, pháp luật quốc gia và các điều ước quốc tế mà Việt Nam và Hoa Kỳ tham gia hoặc ký kết.

Ông Daniel J. Kritenbrink – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, bày tỏ ấn tượng đối với những nỗ lực vượt bậc của Chính phủ Việt Nam trong việc triển khai chính phủ điện tử.

Theo đại sứ Kritenbrink, với thỏa thuận vừa được ký kết, USAID sẽ giúp Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường sự phối hợp liên ngành và tính minh bạch, đồng thời phát triển nền tảng chính phủ điện tử là Cổng dịch vụ công quốc gia.Những tiến bộ này sẽ cải thiện khả năng tiếp cận thông tin, mang lại lợi ích cho cả người dân và doanh nghiệp, đồng thời góp phần giúp Việt Nam vượt qua khó khăn do đại dịch.

“Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa VPCP và USAID diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Như vậy, chúng ta đang khởi tạo những tín hiệu tốt đẹp cho hợp tác giữa hai bên trong những năm tiếp theo”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng đánh giá.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán Hoa Kỳ, USAID tại Việt Nam trong việc triển khai các chương trình, dự án của USAID tại Việt Nam nói chung, Bản ghi nhớ này và dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (dự án LinkSME) nói riêng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: chính phủ điện tử, Hoa Kỳ, USAID, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *