Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Mỹ lo ngại về sự ra đời của tiền kỹ thuật số

Thứ Hai, 28 Tháng Chín , 2020

Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy sự phát triển của tiền điện tử. Hướng đến một xã hội tương lai không dùng tiền mặt. Ca nhiễm gia tăng đã làm cho việc thanh toán tiền kỹ thuật số tăng đột biến.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Nghiên cứu của Genesis Mining chỉ ra rằng phần lớn người Mỹ không cảm thấy khó chịu khi tiền giấy được thay thế bằng tiền kỹ thuật số.

Ở Mỹ, có đến 60̀% số người tham gia phỏng vấn cho rằng họ không thể vượt qua được cảm giác quen thuộc của tiền giấy đang dần dần biến mất.

Việc làm quen với những đồng tiền kỹ thuật số sẽ tiện lợi hơn cho cuộc sống. Đây được xem là cuộc cách mạng tiền tệ quốc gia. Ngoài ra, hãng tin Axios của Mỹ trích dẫn một số dữ kiện chỉ ra rằng, phương thức thanh toán bằng Crypto hữu ích trong bối cảnh đại dịch hoành hành. Hiện xa hội đang hướng tới một nền kinh tế kỹ thuật số. Áp dụng cho việc thanh toán không tiếp xúc, cũng như không dùng tiền mặt để thanh toán.

Dấu hiệu khiến mọi người hưởng ứng tiền kỹ thuật số ở đất nước này. Bao gồm:

  • Mọi người ở các quốc gia khác nhau đang cảnh giác tiếp xúc với tiền bạc hoặc vật chất. Những thứ được xem là “đường dẫn” cho virus COVID-19.
  • 63% người tiêu dùng cho biết họ ít sử dụng tiền mặt hơn trước khi đại dịch xảy ra.
  • Thanh toán hàng hoá hoặc dịch vụ bằng Cryptocurrency tăng cao.
  • Cơ quan nhà nước đã dùng nhiều biện pháp để ngăn nhiều người truy cập vào máy ATM, cũng như ngăn họ sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên việc áp dụng tiền kỹ thuật số như thế này sẽ hình thành được thói quen của người tiêu dùng cho tương lai.

Tiền fiat có nhiều nguy cơ truyền nhiễm. Một nghiên cứu vào năm 2017, những loại tiền được truyền tay đi khắp New York, mang nhiều loại vi khuẩn khác nhau có hại đến người dùng.

Hình thức thanh toán bằng Crypto giúp đem lại sự bảo mật cao hơn. Những quan điểm gây bất đồng sẽ sớm được giải quyết.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Cryptocurrency, Mỹ, tiền điện tử, tiền thuật toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *