Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Mỹ quyết định chi 486 triệu USD mua vắc-xin từ AstraZeneca

Chủ Nhật, 11 Tháng Mười , 2020

Chính phủ Mỹ vừa ký một bản thỏa thuận với hãng dược phẩm AstraZeneca Plc.

Mới đây, chính phủ Mỹ đã ký một bản thỏa thuận trị giá 486 triệu USD với hãng dược phẩm sinh học đa quốc gia AstraZeneca Plc. (Mỹ) để phát triển và đảm bảo cung ứng 100.000 liều thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể. Đây là thuốc tương tự như loại được sử dụng để điều trị cho Tổng thống Donald Trump, theo nguồn tin từ Reuters.

AstraZeneca
Vắc-xin của AstraZeneca

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho biết thỏa thuận trên nhằm mục đích phát triển một hỗn hợp thuốc có thể ngăn ngừa COVID-19. Đặc biệt là ở nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như những người trên 80 tuổi.

Thỏa thuận trên gây sự chú ý khi vào tuần trước, Tổng thống Trump được điều trị bằng thuốc kháng thể của công ty công nghệ sinh học Regeneron Pharmaceuticals (Mỹ). Ông Trump đã phát một video đăng trên Twitter hết lời ca ngợi những lợi ích của loại thuốc này. Ông tuyên bố muốn người dân có thể tiếp cận thuộc này miễn phí.

Dự kiến tiếp theo của Hoa Kỳ về vấn đề vắc-xin COVID-19

Trả lời Reuters qua điện thoại hôm 9/10, một quan chức y tế hàng đầu của Mỹ cho biết chính phủ dự kiến sẽ cung cấp hơn 1 triệu liều thuốc điều trị bằng kháng thể của AstraZeneca miễn phí cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Phía AstraZeneca cho biết công ty có kế hoạch cung cấp 100.000 liều thuốc như trên bắt đầu từ cuối năm 2020. Chính phủ Mỹ có thể mua thêm 1 triệu liều thuốc trên vào năm 2021 theo một thỏa thuận riêng.

Công ty này cũng tiết lộ có kế hoạch đánh giá phương pháp điều trị, AZD7442, một hỗn hợp của hai kháng thể đơn dòng, trong hai cuộc thử nghiệm.

Một cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra nhằm đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả của phương pháp điều trị để ngăn ngừa nhiễm bệnh trong tối đa 12 tháng, với khoảng 5.000 người tham gia. Cuộc thử nghiệm thứ hai sẽ đánh giá khả năng phòng ngừa sau phơi nhiễm và điều trị sớm với khoảng 1.100 người tham gia.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: AstraZeneca, Covid, covid-19, dịch covid-19, Mỹ, vắc-xin covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *