Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Mỹ – Trung nối lại đàm phán thương mại giai đoạn 1 “qua điện thoại”

Thứ Ba, 25 Tháng Tám , 2020

Ngày 25/8/2020, các quan chức cấp cao tại Mỹ và Trung Quốc đã trao đổi để đánh giá lại quá trình thực hiện thỏa thuận giai đoạn 1 (tiếp nối cuộc đàm phán bị hoãn ngày 15/8) qua điện thoại. Cuộc trao đổi này mang tính chất xây dựng giữa hai bên.

Theo SCMP (South China Morning Post), cuộc đàm phán bao gồm: Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã nói chuyện với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc.

Thỏa thuận mỹ - trung giai đoạn 1
Từ trái sang phải: Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin – Nguồn: Internet

Trong buổi đánh giá, các bên xem xét lại hành động từ phía Trung Quốc và thay đổi một số điều trong thỏa thuận nhằm bảo vệ tốt hơn quyền sở hữu trí tuệ, loại bỏ những cản trở đối với doanh nghiệp Mỹ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và doanh nghiệp, chấm dứt cưỡng ép chuyển giao công nghệ.

Các bên cũng đã thảo luận về việc Trung Quốc thu mua hàng hóa của Mỹ và các biện pháp tiếp theo để thực hiện thỏa thuận.

Văn phòng Thương mại Mỹ cho biết: “Cả Mỹ và Trung Quốc đều nhận thấy sự tiến bộ và cam kết sẽ có những bước đi cần thiết để đảm bảo thực hiện thành công thỏa thuận”.

Xem thêm thông tin: Tại đây.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: thỏa thuận thương mại, thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, thỏa thuận thương mại mỹ - trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *