Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nam Long “sang tay” cổ phần dự án Izumi City cho đối tác Nhật khi vừa nắm quyền

Thứ Bảy, 6 Tháng Ba , 2021

Izumi City là dự án đang chuẩn bị ra mắt của Công Ty Nam Long, tiền thân là Waterfront Dong Nai. Theo thông tin mới nhất, Nam Long đã chính thức sở hữu phần quỹ đất 170ha từ Keppel Land (Singapore). Dự kiến dự án này sẽ được bắt đầu mở bán trong tháng 4/2021 khi hoàn tất những thủ tục cuối cùng.

Nam Long “sang tay” cổ phần dự án Izumi City cho đối tác Nhật khi vừa nắm quyền. Nguồn: Internet
Nam Long “sang tay” cổ phần dự án Izumi City cho đối tác Nhật khi vừa nắm quyền. Nguồn: Internet

FIF đã đưa tin ngày 04/03/2021, vừa qua Công ty Nam Long đã mua 30% vốn của Dong Nai Waterfront City LLC từ Keppel Land. Ngay sau đó Nam Long liền chuyển nhượng số vốn này sang một đối tác Nhật. Việc chuyển đổi tên thành Izumi City của dự án cũng được lấy theo phong cách Nhật. Trong thời gian gần nhất dự án sẽ được ra mắt trên thị trường.

Sở dĩ, dự án được đổi tên từ Dong Nai Waterfornt City thành Izumi City là vì Nam Long đã chuyển nhượng hết 35% vốn sang Hanky Realty (Nhật Bản). Đây là một tập đoàn đa ngành tại Osaka với hơn 100 năm kinh nghiệm, hơn 85 công ty con và doanh thu đạt 7 tỷ USD hàng năm. Đôi bên đã hợp tác với nhau để cùng phát triển dự án tới 8.000 tỷ đồng với quy mô hơn 26ha.

Kể từ tháng 11/2020, đối tác Nhật Bản này chuyển tiền vào Công ty Nam Long để thực hiện dự án Đồng Nai Waterfront City. Đến nay dự án đã hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Nam Long và Hanky Realty.

Đối với dự án Izumi City hiện tại, Nam Long đã qua 2 đợt mua lại vốn từ Keppel Land. Vào năm 2019 công ty đã mua lại 70% vốn trị giá 2.300 tỷ đồng, và mới đây công ty đã bỏ ra 1.950 tỷ đồng để mua 30% vốn còn lại. Như vậy, Công ty Nam Long đã hoàn tất hóa việc sở hữu dự án. 

Trong năm 2021 này, Nam Long sẽ cho ra mắt 11 dự án đình đám, trong đó 5 dự án chính sẽ bắt đầu mở bán trong năm cùng thành phố ven sông Đồng Nai – Izumi City sẽ là con át chủ bài thu hút giới đầu tư. 

Theo nguồn tin từ báo cáo phân tích của CTCP Chứng khoán Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC). Từ 2021 đến 2022, Nam Long sẽ tung các sản phẩm mới ra thị trường từ hàng loạt các dự án lớn. Giá trị sản phẩm ước tính đạt 25.776 tỷ đồng.

Cũng trong cùng thời gian này Nam Long sẽ triển khai thêm 4 dự án có tổng quy mô diện tích lên đến 273ha. Trong đó bao gồm các dự án như: Akari City, Mizuki Park, SouthGate, Cần Thơ 43ha, Paragon Đại Phước, Waterfront Dong Nai (nay là Izumi City), Vssip Hải Phòng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: chuyển nhượng, Công ty Nam Long, DongNai Waterfont City, Izumi City, Keppel Land

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *