Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nam tiếp viên của Vietnam Airlines vẫn đi học trong thời gian tự cách li

Thứ Tư, 2 Tháng Mười Hai , 2020

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết bệnh nhân 1342 – nam tiếp viên của Vietnam Airlines trong thời gian tự cách li vẫn đến học tại HUTECH.

Tại cuộc họp Chính phủ thường kì sáng 2/12, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết bệnh nhân 1342, nam tiếp viên của Vietnam Airlines trong thời gian cách li tại nhà đã tự ý bỏ ra ngoài. Cụ thể là đi ăn trưa ngày 21/11 và tới trường HUTECH (Đại học Công nghệ TP HCM) ngày 22/11.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long – Nguồn: Internet

Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh:

“Chúng tôi đánh giá đây là vi phạm rất nghiêm trọng trong cách li tại khu tập trung và cách li tại nhà, rất nguy hiểm”.

Trong thời gian rất ngắn, TP HCM đã lập danh sách tất cả các trường hợp tiếp xúc gần các ca bệnh, tới nay khoảng 800 người. Tới sáng nay, đã có kết quả xét nghiệm 737 trường hợp F1 và đều âm tính, chưa phát hiện thêm trường hợp nào ngoài các trường hợp đã công bố.

Được biết, 22 giờ ngày 1/12, trường HUTECH đã phát đi thông báo khẩn cho sinh viên toàn trường nghỉ học từ ngày 2 – 6/12 để phòng dịch COVID-19.

Về trường hợp lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng ở TP HCM, Thủ tướng chỉ đạo kiểm điểm, xử lí nghiêm khắc những cá nhân, tổ chức liên quan không thực hiện đúng qui trình cách li làm lây nhiễm bệnh; giao Bộ GTVT xử lí trực tiếp, báo cáo Thủ tướng.

“Tinh thần là quyết liệt hơn nữa, thực hiện nghiêm túc các biện pháp. Không để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến các hoạt động, sự kiện lớn của đất nước”, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh và đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo thêm về vấn đề này.

Hôm 30/11, TP HCM thông báo ghi nhận hai trường hợp mới mắc COVID-19 là nam bệnh nhân 1342 – tiếp viên của Hãng hàng không Vietnam Airlines và nam bệnh nhân 1347 (32 tuổi, giáo viên tiếng Anh, bạn của BN1342).

Chiều 1/12, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thông báo TP HCM có thêm hai trường hợp lây nhiễm từ bệnh nhân 1347. Đó là bệnh nhân D.G.H., nam, 14 tháng tuổi, quốc tịch Việt Nam (địa chỉ ở 26 Lô E, Lò Gốm, phường 7, quận 6, TP HCM) và bệnh nhân tên N.T.T., nữ, 28 tuổi, địa chỉ ở 70 Hoàng Lê Kha, phường 9, quận 6. 

Hai bệnh nhân này lần lượt được Bộ Y tế công bố vào chiều tối cùng ngày là bệnh nhân thứ 1348 và 1349.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thủ tướng đã chỉ đạo tạm dừng các chuyến bay thương mại nước ngoài,  giãn cách xã hội ở những nơi có nguy cơ cao, dừng các hoạt động không cần thiết.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bệnh nhân 1342, Covid, covid-19, dịch covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *