Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nâng cao điều kiện đăng kí doanh nghiệp kinh doanh đa cấp

Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một , 2020

Theo đề xuất của Bộ Công thương, các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp có vốn đầu tư nước ngoài trước khi đầu tư vào Việt Nam phải hoạt động tại quốc gia khác ít nhất là ba năm.

Theo Báo Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất bổ sung điều kiện nhằm quản lí chặt hơn các doanh nghiệp đa cấp mới gia nhập thị trường từ khâu tiền kiểm nhằm nâng cao chất lượng đầu vào, đảm bảo doanh nghiệp đã có kinh nghiệm hoạt động bán hàng đa cấp trước khi gia nhập thị trường Việt Nam.

Nâng cao điều kiện đăng kí doanh nghiệp kinh doanh đa cấp
Nâng cao điều kiện đăng kí doanh nghiệp kinh doanh đa cấp – Ảnh minh họa

Về giải pháp thực hiện, Bộ đề xuất bổ sung điều kiện doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trước khi tham gia thị trường Việt Nam phải hoạt động bán hàng đa cấp tối thiểu ba năm ở một quốc gia khác. Điều kiện này chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo Bộ Công Thương, giải pháp này giúp sàng lọc doanh nghiệp tham gia thị trường bán hàng đa cấp, một trong những ngành nghề dễ bị lợi dụng lừa đảo ở Việt Nam.

Bộ Công thương cho biết kinh doanh đa cấp là phương thức kinh doanh đã xuất hiện hàng trăm năm và được thừa nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đến nay vẫn có nhiều tranh cãi về bản chất của loại hình kinh doanh này bởi có nhiều vụ việc lừa đảo xảy ra trên cơ sở lợi dụng mô hình kinh doanh đa cấp, thậm chí xảy ra ở nước Châu Âu.

Do vậy, nhiều quốc gia thực hiện cơ chế sàng lọc doanh nghiệp nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra lừa đảo, gây thiệt hại cho người dân.

Việc yêu cầu doanh nghiệp có kinh nghiệm hoạt động ở nước ngoài một mặt giúp cơ quan cấp giấy chứng nhận có cơ sở đánh giá tín nhiệm của doanh nghiệp, mặt khác cũng chọn lọc được các doanh nghiệp có kinh nghiệm quản lí nội bộ vì hoạt động này thực hiện thông qua mạng lưới hàng chục, hành trăm nghìn người tham gia.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bán hàng đa cấp, đa cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *