Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nàng dâu trăm họ Bitcoin bị yêu cầu “chấn chỉnh” hoạt động của mình.

Chủ Nhật, 23 Tháng Năm , 2021

Đồng tiền mã hoá Bitcoin có vẻ khó khăn với thị trường tìm năng như Trung Quốc đây! Bởi vì chính quyền Trung Quốc luôn tìm biện pháp gây khó dễ với thị trường tiền điện tử nước ngoài và gần đây nhất trong bộ máy chính quyền Trung Quốc, một trong những vị quan chức hàng đầu đã lên tiếng đề nghị chặt chẽ hơn đối với những hoạt động liên quan đến Bitcoin.

 

Lần thứ 51 phiên họp của Ủy ban Bình ổn và Phát triển Tài chính Trung Quốc do Phó Thủ tướng Lưu Hạc chủ trì, về vấn đề hoạt động khai thác tiền mã hoá.

 

Có vẻ tiền mã hoá như cô dâu vô cùng khó khăn khi mới bước vào nhà chồng. Khi mà thủ tướng cùng các nhà lập pháp dùng mọi lập luận và quan điểm cứng rắn đưa ra nhiều luật lệ nghiêm khắc cho đồng tiền này.

 

Đi sâu vào vấn đề cuộc họp, đó là chính quyền Trung Quốc muốn đưa ra biện pháp tốt nhất để thực hiện chiến lược liên quan đến nền kinh tế đất nước trong thời gian tới.

Chính phủ Trung Quốc hiện tại đang là gà mẹ bảo vệ đàn con khi mà hiện tại trên khắp thế giới tiền mã hoá vô cùng SÔI ĐỘNG. Họ muốn đảm bảo nền kinh tế đất nước và người dân khi sử dụng giao dịch.

 

Một số rủi ro cần đề phòng được Uỷ ban liệt kê:

 

+ Rủi ro tín dụng (khi mà người sử dụng không có khả năng chi trả lúc đến thời hạn thanh toán).

 

+ Giám sát gắt gao những hoạt động tài chính của các doanh nghiệp.

 

+ Chỉnh đốn, sắp xếp lại trật tự các hoạt động khai thác Bitcoin.

 

Trung Quốc và hoạt động tiền mã hoá Bitcoin đang được đẩy lên mức vô cùng nghiêm trọng, khi mà nhiều yêu cầu được đưa ra liên tục từ bộ máy chính phủ Trung Quốc. Trước đó là thông báo của các hiệp hội tài chính Trung Quốc đưa ra từ hồi đầu tuần, và hiện tại là lời yêu cầu đến từ trực tiếp một trong số quan chức cấp cao Trung Quốc, thông báo còn được biết đến rộng rãi khi mà bài viết đăng lên web của chính phủ Trung Quốc.

 

Còn một số tin đồn cho rằng vì sợ hao tổn tài nguyên đất nước nên Trung Quốc chỉ cấm các hoạt động đào Bitcoin bằng nhiệt điện nhưng cho phép đào Bitcoin bằng thuỷ điện.

Tuy nhiên, tâm lý hoang mang đang bắt đầu lan tỏa trên thị trường tiền mã hóa. Ngay sau khi thông tin trên lan truyền, giá Bitcoin đã giảm hơn 10% từ mức 40.000 USD về còn 36.100 USD, xóa tan toàn bộ những gì đã phục hồi từ cú giảm ngày 19/05.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *