Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

NEW ZEALAND XEM XÉT VỀ VIỆC GIÃN CÁCH XÃ HỘI CẤP ĐỘ 4

Thứ Sáu, 14 Tháng Tám , 2020

The Guardian giải thích rằng New Zealand vẫn đang xem xét việc ban hành lệnh đóng cửa cấp độ 4 (Hạn chế du lịch, đóng cửa các cơ sở giáo dục…).

Có 17 trường hợp Covid-19 cụm nam Auckland và thành phố 1,4 triệu dân đang bị khóa cấp độ 3 (có nghĩa là mọi người chỉ có thể mạo hiểm ra ngoài kiếm ăn hoặc tập thể dục) trong ba ngày, đã làm thất thoát 150 triệu đô la New Zealand.

Nếu việc khóa cửa được mở rộng và tăng lên cấp độ 4, thì Auckland phải cần một gói cứu trợ từ Chính phủ.

Hôm nay, Bà Jacinda Ardern (Thủ tướng New Zealand) sẽ tiến hành họp nội bộ và tổ chức một cuộc họp báo với giới truyền thông để công bố quyết định của mình về việc ban hành lệnh đóng cửa Auckland có kéo dài quá nửa đêm hay không.

Trong khi đó, NZD / USD giảm 30 pip trong ngày từ 0,6850 xuống 0,6550 khi đồng bạc xanh phục hồi vừa phải và lợi suất của Mỹ tăng khỏi sàn.

Cụ thể :

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm tăng từ 0,15% lên 0,17% trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm từ 0,65% lên 0,72%, mức cao nhất trong hai tháng.

Lợi suất cao hơn được cho là do dữ liệu yêu cầu thất nghiệp tốt hơn, cũng như phiên đấu giá trái phiếu kho bạc 30 năm được đăng ký kém.

 

 

 

 

Tags: Forex, giản cách xã hội, new zealand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *