Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nga đề xuất quy định tiền tệ mới đối với Tiền điện tử.

Thứ Bảy, 26 Tháng Chín , 2020

Ngày 24/09, Bộ Tài chính Nga đề xuất quy định tiền tệ cùng những mức phạt tương ứng mới đối với Tiền tiện tử tại nước này. Đồng thời để tăng kiểm soát hơn về các giao dịch trên để hạn chế những đồng tiền bẩn từ các hành vi phạm tội như: tham nhũng, buôn ma túy,… tạo dòng chảy vào Nga.

Nga đề xuất quy định mới đối với Tiền điện tử.
Nga đề xuất quy định mới đối với Tiền điện tử.
Nguồn: Internet

Theo báo cáo Kommersant, Bộ Tài chính Nga đề xuất bắt buộc các cá nhân phải khai báo thuế  đối với tiền điện tử của mình hoặc sẽ đối mặt với 3 năm tù giam.

Theo đề xuất trên, bất kể cá nhân nào không báo cáo số tiền hơn 1.000.000 RUB (tương đương 13.000 USD) từ các hoạt động tiền điện tử trong một năm sẽ phải chịu án tù 3 năm hoặc phải lao động khổ sai.

Đồng thời, Bộ cũng đề xuất thêm các mức phạt đối với số tiền nhỏ hơn, cụ thể như sau:

+ Bất kể pháp nhân nào ở Nga cũng đều phải báo cáo thu nhập tiền điện tử hàng năm đối với tài khoản vượt quá 100.000 RUB. (tương đương 1.300 USD)

Kommersant cũng lưu ý thêm, nếu không tuân thủ theo quy định sẽ bị phạt 30% tổng số tài sản Tiền điện tử đang nắm giữ, nhưng không dưới 50.000 RUB. (tương đương 650 USD)

+ Những kẻ vỡ nợ cũng phải đối mặt với án tù lên đến 3 năm.

Ngoài ra, những quy định mới về hành vi phạm tội cũng được đề cập và sửa đổi tăng mức án phạt trong đề xuất lần này.

Sàn giao dịch, kho lưu ký và các tổ chức khác cũng đồng thời được đề xuất phải báo cáo hàng quý về các giao dịch trong tiền điện tử ở Nga cho cơ quan thuế. Tuy nhiên, vấn đề trên được đánh giá không nhận được sự hưởng ứng từ các đơn vị tổ chức

Trong tuần này dự kiến cuộc họp thảo luận về việc sửa đổi quy định sẽ được diễn ra. Bản thảo cuộc họp đã được gửi đi cho một số cơ quan đơn vị Bộ, ngành trực thuộc. Tuy nhiên, Bộ kinh tế đã lên tiếng đề nghị giảm mức phạt đối với sửa đổi quy định lần này.

Ngoài ra, trong dự thảo quy định mới tiền điện tử có đề cập đến vấn đề của các thợ đào (Mining). Bất kể các thợ đào tiền điện tử Bitcoin hay Ethereum đều được cho là bất hợp pháp và sẽ đối diện với các khung án phạt tương ứng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Cryptocurrency, Nga, RUB, Russian, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *