Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ngân hàng Goldman Sachs công nhận Bitcoin là một loại tài sản thực thụ

Thứ Tư, 26 Tháng Năm , 2021

Sau những cơn ác mộng từ thị trường tiền mã hóa và các chỉ số FUD “hoảng loạn” trong vòng 2 tuần qua đã có dấu hiệu hồi phục, một phần là do những thông tin tốt từ các tổ chức tài chính lớn trên thế giới trong đó có đế chế Goldman Sachs xác nhận Bitcoin là một loại tài sản thực thụ

Cụ thể, đế chế tài chính thế giới, Goldman Sachs vừa chính thức công bố Bitcoin không chỉ là một loại tài sản để đầu tư mà còn là một phần trong các loại tài sản tiềm năng và thực tế.

Mathew McDermott, người đứng đầu toàn cầu về tài sản mã hóa của Goldman Sachs, cho biết trong một nghiên cứu mới rằng Bitcoin không hoạt động thông thường như cách mà người ta mong đợi so với các tài sản khác vì xu hướng của Bitcoin mang tính rủi ro cao. Nhưng thật sự, Bitcoin là một lớp tài sản đáng chú ý của nhân loại vì tính “đột phá” cao trong nền kinh tế thế giới từ vài thập kỷ trở lại đây.

“Bitcoin hiện được coi là một tài sản có thể đầu tư, có rủi ro đặc trưng riêng, một phần vì BTC vẫn còn tương đối mới và đang trong giai đoạn chấp nhận.”

Vào cuối tháng 3 năm 2020, Goldman Sachs thông báo cung cấp Bitcoin và các phương tiện đầu tư giao dịch tiền mã hóa khác cho các khách hàng quản lý tài sản tư nhân. Đồng thời, CEO Goldman Sachs tin rằng các quy định về Bitcoin sẽ là bước đệm cho “sự phát triển” mới trong nền kinh tế thế giới.

Cuộc đua tiền mã hóa trong vài năm trở lại đây đang ngày càng gây gắt, khi các tổ chức tài chính lớn trên thế giới liên tục thu mua tích trữ Bitcoin và được xem là một loại tài sản để đầu tư dài hạn. Sự công nhận mới nhất từ Goldman Sachs đã là bước đệm cho những chiến lược bùng nổ trong cuộc đua tiền mã hóa khốc liệt này, ngoài Goldman Sach thì đối trọng khác trong nhóm đế chế tài chính là JP Morgan đã lần đầu tiên cho phép người dùng có thể đầu tư vào quỹ Bitcoin vào cuối tháng 4 năm nay.

Những thông tin từ các tổ chức tài chính liên quan đến tiền mã hóa ngày càng ồ ạt diễn ra nhằm thúc đẩy đưa tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng thành một loại tài sản thực thụ trong một nền kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay.

Tags: Goldman Sach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *