Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ngân hàng Mỹ khẳng định “chỉ cần 93 triệu USD có thể chỉnh Bitcoin lên 1% giá trị”

Thứ Bảy, 20 Tháng Ba , 2021

Theo ước tính của các nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ thì chỉ cần có 93 triệu USD đầu tư vào Bitcoin sẽ khiến giá trị của đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới này nhích lên 1%.

Ngân hàng Mỹ khẳng định “chỉ cần 93 triệu USD có thể chỉnh Bitcoin lên 1% giá trị “
Ngân hàng Mỹ khẳng định “chỉ cần 93 triệu USD có thể chỉnh Bitcoin lên 1% giá trị” – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Mới đây các thành viên trong nhóm phân tích tài chính của ngân hàng Mỹ cho hay:

“Bitcoin cực kỳ nhạy cảm với nhu cầu USD tăng lên”.

So với tổng vốn hoá của đồng Bitcoin(BTC) trên thì trường khoảng 1.100 tỷ USD thì chỉ cần một dòng vốn 93 triệu USD được đổ vào BTC sẽ khiến đồng coin này biến động 1% trên thị trường. Với mức chênh lệch để được 1% trên các thị trường khác thì phải cần đến 2 tỷ USD cho tài sản vàng và 2,25 tỷ USD cho tài sản trái phiếu kho bạc để có thể lung lay được 1% giá trị trên thị trường.

Một lượng lớn BTC đã được cá voi thu mua và tích trữ trong những năm qua

Với mức chi phí rẻ như vậy, việc định hình và kiểm soát thị trường là điều hoàn toàn có thể diễn ra từ các “cá voi” đã thu mua một lượng lớn BTC trong những năm qua. Với số liệu được ước tính từ glassnode cho hay có đến hơn 78% tổng nguồn cung của Bitcoin không thanh khoản tính đến cuối tháng 12 năm 2020, chỉ tồn tại 20% tổng số nguồn cung còn lại được lưu hành trên các sàn giao dịch tiền mã hoá lớn trên thế giới.

Tổng nguồn cung của Bitcoin chỉ vỏn vẹn 21 triệu đồng và ngày càng giảm dần khiến cuộc đua tiền mã hoá và Bitcoin ngày càng khốc liệt, lần lượt các ông lớn đã nổ phát súng đầu tiên cho cuộc đua này như Grayscale tiếp tục đầu tư vào Bitcoin, MicroStrategy rót thêm vốn vào đầu tư Bitcoin, Tesla chi hơn 1,5 tỷ USD vào BTC.

Tính từ đầu tháng 3, theo như Glassnode ước tính rằng 95% BTC được giao dịch lần cuối trên chuỗi trong vòng ba tháng qua, cho thấy các con “cá voi” đang dần tích trữ tiền của họ trong dài hạn để chạy đua trong cuộc đua tích trữ Bitcoin khốc liệt hơn bao giờ hết.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Ngân hàng Mỹ, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *