Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ngân hàng Trung Quốc cho phép mua trái phiếu bằng BTC

Thứ Năm, 12 Tháng Mười Một , 2020

Ngân hàng Trung Quốc phát hành đợt trái phiếu đầu tiên trị giá 3 tỷ USD, áp dụng công nghệ Blockchain.

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), một trong những ngân hàng thuộc nhóm “Big4” ở Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, được xếp hạng top 2 toàn thế giới chính thức phát hành bảo mật kỹ thuật số dựa trên blockchain đầu tiên do một tổ chức tài chính Trung Quốc đồng hợp tác với một fintech có trụ sở tại Hong Kong.

Tổng vốn huy động đến 3 tỷ USD, từ các cá nhân và tổ chức với khoản 58 triệu USD. Trái phiếu kỹ thuật số sẽ được phát hành với giá tối thiểu là 100 USD trên mỗi trái phiếu và sẽ có kỳ hạn là ba tháng. Tính theo năm với lãi suất là 0.75% thông qua một chi nhánh nước ngoài của CCB ở Labuan, Malaysia.

Trái phiếu BTC
Trái phiếu kỹ thuật số – Ảnh minh họa

Hơn nữa, trái phiếu điện tử đều có thể giao dịch trên sàn giao dịch Fusan, trụ sở tại Labuan. Phiên giao dịch sẽ bắt đầu triển khai vào ngày 13/11 tới đây. Đáng chú ý, khách hàng có thể đổi Bitcoin ( BTC ) lấy USD để mua trái phiếu. Các giao dịch trên sẽ được tính phí hoa hồng theo quy định từ sàn.

Theo giám đốc điều hành của Fusang, ông Henry Chong: “Nếu trái phiếu điện tử phát triển nhanh chóng và phổ biến, trong tương lai Fusang sẽ tiếp tục triển khai các sản phẩm tương tự bằng các loại tiền điện tử khác nhau”. “Lãi suất hàng năm 0.75% trên mỗi trái phiếu cao hơn hầu hết lãi suất tiền gửi ngân hàng bằng USD” Wall Street Journal đưa tin.

Giám đốc điều hành của CCB Malaysia ông Steven Wong nhấn mạnh:

“Chúng tôi không kinh doanh Bitcoin hoặc bất kỳ tiền điện tử nào khác, đây chỉ là công cụ để phát triển hoạt động gửi tiền vào ngân hàng, đó là mục đích cốt lõi mà chúng tôi đề ra”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BTC, Công nghệ Blockchain, Crypto, Ngân hàng Trung Quốc, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *