Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ngân hàng trung ương Indonesia công bố ra mắt đồng tiền kỹ thuật số riêng biệt cho quốc gia

Thứ Năm, 27 Tháng Năm , 2021

Cụ thể sau khi cấm cửa các giao dịch thanh toán bằng tiền mã hóa vào năm 2017 thì mới đây chính phủ Indonesia công bố sẽ tiến hành xây dựng và phát triển đồng tiền kỹ thuật số Rupiah do ngân hàng trung ương ban hành

Trong bối cảnh khối lượng người sử dụng công nghệ kỹ thuật số vào các giao dịch thanh toán ngày càng phổ biến rộng rãi, ngân hàng trung ương Indonesia đã bắt đầu tiến hành phát triển đồng tiền kỹ thuật số Rupital đưa vào sử dụng trong thời gian tới. Ngày 25 tháng 5 vừa qua, thống đốc Perry Warjiyo cho biết sẽ lên kế hoạch sử dụng đồng Rupiah như một công cụ thanh toán hợp pháp ở đất nước này.

“Vị quan chức này lưu ý rằng đồng Rupiah là đồng tiền duy nhất được chấp nhận hợp pháp để thanh toán trong nước cho đến nay và ngân hàng Indonesia sẽ tìm cách điều chỉnh đồng Rupiah kỹ thuật số theo cách giồn với tiền mặt và giao dịch thẻ tín dụng.”

Theo Warjiyo, Ngân hàng Indonesia hiện đang nghiên cứu những lợi ích tiềm năng của đồng Rupiah kỹ thuật số bao gồm tác động của đồng tiền này đối với chính sách tiền tệ và hệ thống thanh toán, cũng như mức độ sẵn sàng của cơ sở hạ tầng tài chính hiện tại. Chính phủ nước này cũng đang đánh giá các lựa chọn công nghệ tiềm năng để xây dựng một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, theo thông tin được chia sẽ, vẫn chưa có thời gian chính xác cho sự phát triển đồng Rupiah kỹ thuật số.

Ngân hàng trung ương Indonesia nhấn mạnh về việc chuyển đổi số tiền tệ trong thời gian tới:

“Chúng tôi hiện vẫn đang tập trung vào quá trình chuyển đổi số như một phần của kế hoạch chi tiết nhằm cải thiện hệ thống thanh toán của Indonesia đến năm 2025,”

Theo báo cáo, việc Indonesia tham gia cuộc đua CBDC toàn cầu là để đáp ứng với sự bùng nổ trong lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số, với tần suất giao dịch kỹ thuật số tăng hơn 60% hàng năm. Thanh toán kỹ thuật số đại diện cho một trong những ưu tiên chính của quốc gia này sau khi Indonesia chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các giao dịch trực tuyến trong đại dịch COVID-19.

Tags: tiền kỹ thuật số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *