Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ngân sách Úc tập trung vào việc giảm tỷ lệ thất nghiệp

Thứ Ba, 6 Tháng Mười , 2020

Thủ quỹ Josh Frydenberg cho biết, tạo việc làm là trọng tâm trong ngân sách hàng năm của Úc sẽ được công bố vào thứ Ba (6/10). Canberra (thủ đô của Úc) đang nổ lực tìm cách hồi sinh một nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19.

Thủ quỹ Josh Frydenberg
Thủ quỹ Josh Frydenberg – Nguồn: Internet

Úc đang phải vật lộn với cuộc suy thoái đầu tiên trong ba thập kỷ, với tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao nhất trong 22 năm vào tháng 7 sau khi các nhà chức trách áp dụng các biện pháp khóa cửa để làm chậm sự lây lan của coronavirus.

Chính phủ đã cam kết hỗ trợ tài chính trị giá 314 tỷ đô la Úc (225,8 tỷ đô la Mỹ) để làm dịu đòn giáng kinh tế, và Frydenberg cho biết ngân sách sẽ bao gồm chế độ ưu đãi nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Frydenberg nói với các phóng viên ở Canberra: “Tôi sẽ vạch ra kế hoạch phục hồi kinh tế của chúng ta để xây dựng lại nền kinh tế Úc”.

“Tất cả chỉ nhằm giúp những người thất nghiệp có được việc làm. Tất cả là để giúp những người đang làm việc, ở lại làm việc”.

Ngân hàng trung ương Australia để tỷ giá tiền mặt ở mức thấp kỷ lục 0,25% vào thứ Ba như dự kiến ​​và cho biết họ tiếp tục xem xét việc nới lỏng bổ sung có thể hỗ trợ việc làm hư thế nào khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Truyền thông địa phương đưa tin Australia có kế hoạch đẩy nhanh việc cắt giảm thuế thu nhập có hiệu lực vào năm 2022.

Trong khi từ chối xác nhận kế hoạch cắt giảm thuế, chính phủ cho biết ngân sách sẽ bao gồm cam kết chi 1,2 tỷ đô la Úc để trả 50% tiền lương của 100.000 người học nghề hoặc thực tập sinh mới trong 12 tháng tới.

“Trợ cấp tiền lương mới này mang lại cho các doanh nghiệp sự chắc chắn để thuê và cung cấp một con đường sự nghiệp,” Thủ tướng Scott Morrison cho biết trong một tuyên bố qua email”.

Chỉ những người dưới 35 tuổi mới đủ điều kiện tham gia chương trình vì Úc nhắm đến tỷ lệ thất nghiệp thanh niên đang tăng vọt.

Dữ liệu lao động trong tháng 9 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở độ tuổi 15 – 24 đang dao động gần 20%, gấp hơn ba lần so với con số thống kê của cả nước.

Australia hôm thứ Hai cho biết họ sẽ nhanh chóng theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng trị giá 7,5 tỷ đô la Úc để hỗ trợ nền kinh tế.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chính sách kinh tế, Quốc tế, Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *