Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ngành hàng không cầu cứu hỗ trợ 27.000 tỷ đồng bởi ảnh hưởng dịch COVID-19.

Thứ Bảy, 6 Tháng Ba , 2021

Dịch COVID-19 liên tiếp bùng phát, hết dịch lại bùng, khiến cho hoạt động ngành hàng không trở nên khó khăn, kinh doanh ế ẩm. Trước tình hình trên, hiệp hội Hàng không Việt Nam kiến nghị Chính phủ thực hiện công tác hỗ trợ cho ngành hàng không, trong đó có gói hỗ trợ tín dụng lên đến 27.000 tỷ đồng.

Ngành hàng không cầu cứu hỗ trợ 27.000 tỷ đồng bởi ảnh hưởng dịch COVID-19. Nguồn: Internet
Ngành hàng không cầu cứu hỗ trợ 27.000 tỷ đồng bởi ảnh hưởng dịch COVID-19. Nguồn: Internet

Sau khi công văn cầu cứu của Hiệp hội Hàng không Việt Nam trình đến Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng. Bộ giao thông vận tải, Bộ Tài Chính đã được Thủ tướng chuyển giao, xem xét và giải quyết. Trong công văn cầu cứu có nhắc đến tình hình dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế và hoạt động của ngành hàng không trong năm vừa qua và những năm sắp tới.

Cụ thể, Hiệp hội Hàng không đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét thực hiện các khoản hỗ trợ cho ngành.

Trong đó là gói hỗ trợ tín dụng khoảng 25.000 – 27.000 tỷ đồng, đề nghị các tổ chức tín dụng, các ngân hàng trong và ngoài nước xem xét gia hạn thời gian trả nợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh từ đây cho đến hết năm 2024.

Ngoài ra, Hiệp hội còn đề nghị được hỗ trợ cắt giảm chi phí và lệ phí trong các hoạt động dịch vụ hàng không, đồng thời giảm 50% phí nhượng quyền khai thác sân bay, giảm giá điều hành sân bay. Đối với các dịch vụ hàng không trực thuộc trung ương sẽ tiếp tục được áp dụng khung giá tối thiểu là 0 đồng từ nay cho đến hết 12/2021. Xin phép được giãn thuế và nghĩa vụ tài chính để các doanh nghiệp có thời gian phục hồi.

Đối với các chuyển bay quốc tế, Hiệp hội hàng không kiến nghị sẽ cẩn thận mở cửa, áp dụng cho các chuyến bay quốc tế từ các nước lớn về Việt Nam và ngược lại, đặc biệt các hành khách trên chuyến bay phải được kiểm soát chặt chẽ về tình hình dịch bệnh.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: cầu cứu, Hiệp hội hàng không Việt Nam, hỗ trợ 27000 tỷ USD, Ngành hàng không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *