Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ngành hàng không Việt Nam có tỷ lệ đúng giờ top thế giới

Thứ Ba, 2 Tháng Hai , 2021

Vừa qua, theo số liệu được công bố bởi Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn bao gồm cả kỳ nghỉ Tết dương lịch vừa rồi, các hãng hàng không Việt Nam đã đảm bảo tỷ lệ các chuyến bay cất cánh đúng giờ (OTP – on-time performance) lên tới 95,4%, tăng 9,7 điểm % so với cùng kỳ 2020 với tỉ lệ gần như tương đương của các hãng.

Ảnh minh họa . Nguồn: Internet
Ảnh minh họa . Nguồn: Internet

Với số liệu trên, hàng không Việt Nam hiện có tỷ lệ đúng giờ nằm trong top đầu của thế giới, cụ thể:

Trong tháng 1/2021, các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác 19.507 chuyến bay, tăng 35,3% so với tháng trước, giảm 39,4% so với cùng kỳ 2020. Trong đó:

  • Vietnam Airlines khai thác 7.290 chuyến
  • Vietjet khai thác 6.457 chuyến
  • Bamboo Airways với 3.711 chuyến.
  • Pacific Airlines khai thác 1.447 chuyến
  • Vasco là 602 chuyến.

Trong các hãng hàng không trên, Vietjet là hãng có mức tăng cao nhất về tỷ lệ OTP so với cùng kỳ năm trước với mức tăng 13% với OTP đạt 94,2%.

Mặt khác, tỉ lệ đúng giờ bình quân của hàng không Mỹ 2019 cũng như các hãng châu Âu chỉ xấp xỉ 80%.

Cục Hàng không Việt Nam phân tích nguyên nhân việc chậm, hủy chuyến bay bao gồm nhiều yếu tố như thời tiết, kỹ thuật, khai thác, thương mại, tày bay về muộn, trang thiết bị và dịch vụ tại cảng, và nhiều lý do khác.

Theo các chuyên gia ngành hàng không, trong giai đoạn dịch covid-19 tác động và ảnh hưởng lớn đến ngành, kết quả khai thác của hàng không Việt Nam vẫn là điểm sáng với đường bay trục Hà Nội – TPHCM là một trong những đường bay nhộn nhịp hàng đầu thế giới.

Cụ thể: tháng 01/2021, đường bay Hà Nội – TPHCM là đường bay đông thứ 2 thế giới với 1,02 triệu lượt khách, chỉ xếp sau đường bay dẫn đàu là Jeju – Seoul Gimpo (Hàn Quốc) – báo cáo của Công ty nghiên cứu dữ liệu hàng không OAG cho hay.

Để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, ưu tiền hàng đầu của các hãng hàng không Việt Nam là hành khách và các nhân viên hàng không, phi hành đoàn. Để đảm bảo vừa an toàn chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, thành công trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam cũng là 1 trong các yếu tố được thế giới đánh giá cao để hoạt động ngành không hiệu quả.

Hàng không Việt Nam đã có những hoạt động tích cực hơn các doanh nghiệp cùng ngành trên thế giới, trong đó, tỷ lệ đúng giờ ở mức rất cao.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bamboo, hàng không, Pacific, Vietjet, Vietnam Airlines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *