Kết phiên giao dịch ngày 11/9, giá vàng trên thế giới và trong nước đồng loạt giảm. Nguyên nhân do không có thêm biện pháp kích thích từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và chính phủ Mỹ. Nhưng trong tuần, nhu cầu tìm vàng làm trú ẩn an toàn cao hơn vì lo ngại về khả năng phục hồi kinh tế.
Giá vàng trong nước
Chốt phiên ngày 11/9 giá vàng SJC điều chỉnh giảm ở hầu hết các hệ thống kinh doanh.
Theo đó, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn ở chi nhánh Hà Nội, TP HCM cùng giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.
So với phiên giao dịch trước đó, hệ thống cửa hàng Bảo Tín Minh Châu đã giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng theo chiều bán.
Riêng tại hệ thống Doji, giá vàng miếng SJC nhích nhẹ 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng vẫn giữ mức giá bán ra của phiên sáng nay.
Giá vàng trong nước tại Tập đoàn Phú Quý và Công ty PNJ ở chiều mua và bán không có sự điều chỉnh mới, so với phiên giao dịch sáng nay.
Giá vàng thế giới
Vàng giao ngay giảm 0,3%, giá mở phiên là 1945,31 USD/ounce và giá đóng phiên là 1939,40 USD/ounce.
Vàng giao tháng 12/2020 giảm 0,36%, giá mở phiên và đóng phiên lần lượt là 1953,8 USD/ounce và 1947,9 USD/ounce.
Theo Reuters, giá vàng giảm vào hôm thứ Sáu (11/9) khi đồng USD tăng trở lại. Tuy nhiên, kim loại quí này đang trên đà tăng giá hàng tuần do lo ngại về những khó khăn trong quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu sau cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19.
Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới, bắt đầu từ ngày 15-16/9.
“Sự phục hồi của thị trường lao động đã hoàn toàn bị đình trệ, Quốc hội cũng không đưa thêm một đồng USD nào cả kể từ cuộc họp cuối cùng của Fed”, ông Moya cho biết thêm.
Thị trường kim loại quí khác, giá bạc giảm 0,8% xuống 26 USD/ounce, trong khi palladium tăng 0,8% lên 2.311 USD. Bạch kim không đổi ở mức 926 USD, nhưng đang hướng đến tuần tốt nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 7/8, tăng 3,4%.
🌐FIF – Finance Investment Fund
Tags: dự đoán giá vàng, giá vàng, Vàng