Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nghẽn mạch HOSE có thể giải quyết chỉ với 60 tỷ cùng 2 tháng.

Thứ Hai, 8 Tháng Ba , 2021

Thời gian gần đây, vụ việc nghẽn mạch giao dịch tại sàn HOSE không còn là chủ đề mới. Phía Nhà nước và các đơn vị ban ngành liên quan cũng đã đưa ra nhiều giải pháp nhưng vẫn chưa được thực thi. Trong cuộc “Đối thoại 2045”, vấn đề này tiếp tục được quan tâm và phân tích, đưa ra hướng giải quyết cấp bách.

Nghẽn mạch HOSE có thể giải quyết chỉ với 60 tỷ cùng 2 tháng.. Nguồn: Internet
Nghẽn mạch HOSE có thể giải quyết chỉ với 60 tỷ cùng 2 tháng.. Nguồn: Internet

Riêng CEO Vietjet kiêm Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng HDBank – bà Nguyễn Thị Phương Thảo thẳng thắn nhận định các phương án giảm số lượng giao dịch, hay chuyển cổ phiếu ra niêm yết tại sàn chứng khoán Hà Nội đều không ổn. Với tinh thần dân tộc và tham vọng trở thành quốc gia hùng cường, bà Thảo cho rằng sàn chứng khoán TPHCM (HOSE) phải sánh ngang với sàn các nước bạn như Hong Kong, London hay New York.

Trái với mục tiêu hướng tới, sàn giao dịch chứng khoán TPHCM vẫn đang sử dụng cơ chế cũ , đã có từ vài chục năm trước.

Sắp tới đây, dù HOSE có thay đổi hệ thống công nghệ, nhưng giải pháp này vẫn chưa phải là hiện đại nhất mà đã có từ 10 năm trước.

Đồng thời bà Thảo cũng bày tỏ quan điểm về các doanh nghiệp trong nước: “Làm sao để có thể khẳng định được năng lực của các doanh nghiệp Việt Nam thông qua việc giải quyết vấn đề này.”

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo -CEO Vietjet kiêm Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng HDBank thẳng thắn khẳng định doanh nghiệp Việt Nam có thể khắc phục lỗi nghẽn mạng trên sàn HOSE. Nguồn: Internet
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo -CEO Vietjet kiêm Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng HDBank thẳng thắn khẳng định doanh nghiệp Việt Nam có thể khắc phục lỗi nghẽn mạng trên sàn HOSE. Nguồn: Internet

Mặt khác, nữ CEO cũng cho biết thêm, bà đã liên lạc với các lãnh đạo của các tập đoàn công nghệ lớn nước ta như FPT, One Mount Group, Viettel để bàn luận về giải pháp cho vấn đề này.

Kết quả tích cực khi câu trả lời nhận được khẳng định chỉ cần 2 tháng và chi phí khoảng 60 tỷ đồng có thể giải quyết khắc phục việc sàn chứng khoán TPHCM quá tải.

Nói về mức độ khả thi của giải pháp, bà Thảo khẳng định chắc chắn thành công. Bàn thêm về chi phí, bà cho rằng dù có 60 tỷ hay nhiều hơn thế nữa, các doanh nghiệp, doanh nhân đang có mặt tại Cuộc đối thoại 2045 này cũng sẵn sàng chia sẻ, đóng góp, chung sức giải quyết để giảm áp lực cho ngân sách đồng thời huy động nguồn lực phát triển đất nước. Và nếu thành công, đây là là món quà đầu tiên cho Cuộc đối thoại này.

“Việc thay đổi phần mềm hệ thống của sàn chứng khoán tốn kém, rất lâu và cũng phụ thuộc đối tác nước ngoài. Trong khi đó, các doanh nghiệp công nghệ lớn trong nước hoàn toàn giải quyết được vấn đề này” – bà Thảo chia sẻ.

Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam – FPT tiên phong đứng ra giải quyết nghẽn mạch trên sàn giao dịch HOSE

Bên cạnh đó, chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT – ông Trương Gia Bình có mặt tại Cuộc hội thoại cũng đề xuất Thủ tướng để các doanh nghiệp trong nước giải quyết vấn đề kỹ thuật sàn HOSE. Theo ông Bình, những trục trặc của sàn chứng khoán có thể giải quyết xong trong 2 tháng, chỉ cần niềm tin của Chính phủ với doanh nghiệp, doanh nhân vì độ chuyên môn và năng lực thực thi của các doanh nghiệp trong nước đã có.

Đứng trước kiến nghị của các doanh nhân, Thủ tướng có hành động yêu cầu nghiên cứu các ý kiến được ghi nhận trong Cuộc đối thoại, đồng thời giải quyết thật nhanh việc thay đổi công nghệ cho sàn chứng khoán TPHCM. Bộ Tài chính được giao sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc này, mục đích sàn giao dịch không còn xảy ra trục trặc và không cần sử dụng ngân sách.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: đối thoại 2045, giải quyết nghẽn mạch, hệ thống sàn giao dịch, nghẽn mạch HOSE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *