Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Người tiêu dùng không thể mua thêm cổ phiếu của MicroStrategy trên nền tảng HSBC.

Chủ Nhật, 11 Tháng Tư , 2021

Hiện tại, khách hàng đã giao dịch cổ phiếu trên nền tảng HSBC thông báo rằng không còn có khả năng mua cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) thông qua giao dịch trực tuyến của ngân hàng – HSBC InvestDirect hay HIDC.

Người tiêu dùng không thể mua thêm cổ phiếu của MicroStrategy trên nền tảng HSBC.
Người tiêu dùng không thể mua thêm cổ phiếu của MicroStrategy trên nền tảng HSBC.

Một thông điệp của HSBC gửi tới quý khách hàng của họ và đặc biệt là những khách hàng đang sở hữu cổ phiếu của MicroStrategy rằng sẽ không thể mua thêm cổ phiếu được nữa. Một người dùng có tên Camiam đã đăng tải thông báo được cho là từ HSBC vào ngày 29 tháng 3.

Người tiêu dùng không thể mua thêm cổ phiếu của MicroStrategy trên nền tảng HSBC.

Theo thông báo của HSBC cho rằng việc đưa cổ phiếu của MicroStrategy vào danh sách đen cũng là một phần của chính sách mới dành cho người tiêu dùng của họ, nhằm hạn chế sự tương tác giữa người tiêu dùng và tiền điện tử.

“HIDC sẽ không tham gia vào việc tạo điều kiện (mua và / hoặc giao dịch) sản phẩm liên quan đến tiền ảo, hoặc các sản phẩm liên quan hoặc tham chiếu đến hoạt động của tiền ảo (vâng, chính xác từ mà HSBC dùng là “tiền ảo – virtual currency”, chứ không phải “tiền mã hóa – cryptocurrency”)”.

Thông báo đồng thời cho biết, phía đại diện của HSBC cho rằng cổ phiếu của MicroStrategy được phân loại như một loại tiền ảo – và đây cũng là một lý do chính của việc cổ phiếu của công ty này bị HSBC liệt vào danh sách đen.

MicroStrategy kể từ lần đầu tiên chú ý và đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán từ tháng 8 năm 2020, đến thời điểm hiện tại tổng số lượng Bitcoin do công ty này nắm giữ đã hơn 90.000 BTC – trị giá hơn 5 tỷ USD.

Động thái đưa cổ phiếu MSTR vào danh sách đen như một cách ly gián giữa người tiêu dùng và tiền điện tử. Đồng thời được xem là hành động mới nhất trong “cuộc chiến” chống lại tiền điện tử của HSBC. Ngân hàng này còn đồng thời thông báo sẽ sẵn sàng chặn những khách hàng chuyển lợi nhuận từ các sàn giao dịch tiền điện tử vào tài khoản thuộc quản lý của họ.

Tuy HSBC đã chính thức cấm người dùng của mình mua thêm cổ phiếu của MSTR nhưng điều đáng nói ở đây lệnh cấm này vẫn chưa được thông báo có các công ty khác có lợi nhuận từ Bitcoin. Những công ty có thu nhập đến từ Bitcoin đáng kể như Tesla, Hut 8 Mining và Square và một số công ty khác vẫn chưa bị HIDC đưa vào danh sách đen.

Theo báo cáo hiện tại, HSBC là một ngân hàng mới nhất có góc nhìn và phản ứng tiêu cực trước sự phát triển mạnh mẽ của Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung. Đặc biệt sự tham gia của MicroStrategy vào thị trường tiền điện tử.

Trước đây, Citibank đã hạ cấp độ uy tín của MircoStrategy chỉ vì công ty này tập trung quá nhiều vào đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất thị trường – Bitcoin.

Những đợt tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin có lẽ xuất nguồn từ những lần “xuống tiền” của MicroStrategy. Điều này đồng thời khiến cho giá trị cổ phiếu của công ty này tăng vọt và đạt mức cao nhất trong 21 năm vào đầu tháng 2 năm nay.

Hiện tại, MicroStrategy và HSBC vẫn chưa bình luận gì với thông tin được đưa ra như trên. Đây có lẽ cũng là một lý do khiến cho giá trị của MSTR bị giảm 50% so với mức đỉnh trong năm nay.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

 

Tags: bticoin, HSBC, microstrategy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *