Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nguy cơ GBP/USD giảm sâu sau đà tăng trưởng

Thứ Bảy, 3 Tháng Mười , 2020

Nguy cơ tỷ giá GBP/USD giảm sâu, Sau khi thủ tướng Anh – Johnson can thiệp vào các cuộc đàm phán Brexit. Hiện, cặp tỷ giá GBP/USD đã tăng trên mức 1.29 điểm. Tuy nhiên, việc tổng thống Donald Trump nhiễm COVID-19. Cùng dữ liệu dữ liệu từ  bảng lương phi nông nghiệp Mỹ cũng là một trong nhũng nguyên nhân khiến đồng GBP giảm.

GBP/USD nguy cơ giảm sâu sau đà tăng trưởng
GBP/USD nguy cơ giảm sâu sau đà tăng trưởng

Thông tin từ Anh :

Sự kiện liên quan đến việc thay đổi các điều khoản của hiệp ước Brexit về biên giới với Ireland theo Dự luật Thị trường Nội bộ mới. Đã tạo lên làn sóng mới về vi phạm quy ước và phải đối mặt với mức độ thỏa đáng từ EU. Nếu không, EU có thể kiện Anh tại Tòa án Công lý châu Âu.

Thông tin từ Mỹ :

Sau khi tin tức về trợ lý thân cận của Tổng thống Trump – Hope Hicks dương tích với virus corona. Thì vào ngày 02/10, ông Trump và phu nhân được chẩn đoán nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, ngài tổng Thống 74 tuổi này đang phải đối diện với nhiều bất lợi khi cách ly 14 ngày nhưng cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang diễn ra.

Đồng thời, chính sách kích thích kinh tế lần 2 về cứu trợ dịch COVID-19 của Hạ việnđã được thông qua nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng tình từ Thượng viện đại diện đảng Cộng hòa.

Xem chi tiết tại : https://fif.vn/tong-thong-donald-trump-nhiem-benh-toan-cau-tuong-lai-mo-mit-cua-nuoc-my/

Vào ngày 02/10, Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp thúc thúc đẩy các nhà lập pháp hành động. Đặc biệt, dữ liệu trên cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm đã chậm lại. Các nhà kinh tế dự kiến ​​nền kinh tế Mỹ đã tăng khoảng 850.000 việc làm trong tháng 9 và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm nhẹ từ 8,4% xuống 8,2%. Mở ra cánh cửa cho một động thái tăng giá bất ngờ, giúp nâng giá tỷ giá USD.

Nhận định FIF :

Tỷ giá GBP/USD cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự tại mức 1.29717 để xác định rõ xu hướng tăng. Nếu không thể phá vỡ tỷ giá sẽ giao động quanh vùng giá tại mức 1.29717 và 1.27265 điểm để kiểm chứng lại kháng cực.

Tuy nhiên, DXY vẫn đang trong đà tăng và không chịu tác động từ tin từ Tổng thống Trump nhiễm COVID-19. Do đó, Tỷ giá USD có thể là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư lúc này.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chỉ số DXY, FA, Forex, fx, GBP/USD, phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, TA, Tỷ giá GBP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *