Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nguyên nhân những đợt tăng trưởng mạnh mẽ gần đây của Cardano (ADA)

Thứ Tư, 10 Tháng Hai , 2021

Từ tháng 11/2020 đến thời điểm hiện tại, Cardano (ADA) đã gây rất nhiều ấn tượng trong thị trường khi tăng trưởng gần 700% trong vòng 4 tháng. Đồng coin này đang đứng top 4 về vốn hóa thị trường trong coinmarketcap.

Cardano (ADA) đồ thị M1
Cardano tăng 700% trong vòng 4 tháng (Tháng 11 đến nay) – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Cardano vừa công bố tích hợp thành công smart contract trên testnet cùng với kế hoạch phát triển DeFi. Đồng thời, ADA đã bổ sung các tính năng hợp đồng thông minh. Điều này làm các nhà đầu tư rất hào hứng, niềm tin dâng cao đã đẩy giá ADA liên tục tạo đỉnh mới (0,723 USD) vượt mặt đỉnh cũ vào tháng 4/2018.

Đợt tăng giá mạnh mẽ đầu tiên diễn ra khi đội ngũ ADA nâng cấp giao diện ủy quyền trên Daedalus. Khối lượng giao dịch mua vào tăng đột biến sau khi Cardano Tweet thông báo về việc khởi chạy thành công hợp đồng thông minh trên testnet vào ngày 04/02.

Theo thông tin từ dữ liệu của TIE, từ đầu năm đến nay, số lượt đề cập ADA trên mạng xã hội tăng đáng kể. Cùng với việc Ethereum đang đối mặt với tình trạng tắc nghẽn lẫn phí gas quá cao đã khiến Cardano thu hút hơn bởi được thiết kế theo mô hình Stake.

Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Đồ thị H4 của Cardano (ADA) – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team
Đồ thị H4 của Cardano (ADA) – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Cardano (ADA) đang tăng trưởng rất mạnh mẽ, tính đến sáng ngày 10/02, giá đã chạm mức 0,768 USD và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Có 3 trường hợp có thể xảy ra:

TH1: ADA hướng về ngưỡng kháng cự Fibonacci 2.618 (0,974 USD) và hồi về hoặc sideway ở vùng giá này.

TH2: ADA sẽ sideway vùng giá 0,600 – 0,700 USD. Do chưa đủ nhiệt để tăng tiếp và thị trường còn đang lưỡng lự.

TH3: Sau hàng loạt tin tức tích cực, đáng lẽ ra ADA phải tiếp tục tăng. Tuy nhiên, tình trạng “quá mua” có thể sẽ diễn ra. Khả năng cao ADA sẽ test lại các mức hỗ trợ cũ của mình lần lượt các mức 0,612 và 0,390 USD.

Nhận định từ FIF:

Thị trường đã tăng cao liên tục và có thể đang trong trạng thái “quá mua” các nhà đầu tư cần giao dịch cẩn thận, nhớ đặt stoploss hợp lý để tránh mất tiền quá phạm vi cho phép. Tuy nhiên, một số đồng tiềm năng đang được nhiều sự chú ý, như Bitcoin (BTC), Binance (BNB),… chẳng hạn là những đồng coin có khả năng hold lâu dài.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: ADA, Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, ETH, Ethereum, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *