Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nguyên nhân thua lỗ đã được phát hiện nhưng kết quả không mấy khả quan

Thứ Hai, 7 Tháng Chín , 2020

Thua lỗ liên tục là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải vấn đề rất lớn. Có rất nhiều lý do dẫn đến kết quả này. Một trong đó, trader dễ bị bấn loạn mỗi khi thị trường đi ngược với nhận định của mình. Các trader nên kiên nhẫn tìm nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân thua lỗ đã được phát hiện nhưng kết quả không mấy khả quan
Ảnh minh họa

Thua lỗ là điều mà các trader vốn khó lòng tránh khỏi. Nhưng mãi đi vào lối mòn dẫn đến thua lỗ liên tục là điều không cần thiết. FIF sẽ giúp bạn lý giải vấn đề tại sao đã xác định được nguyên nhân thua lỗ nhưng không thể cải thiện kết quả. Có thể bạn sẽ tìm thấy mình đâu đó trong ba vấn đề sau đây:

1/ Bạn tìm ra hàng loạt các nguyên nhân, nhưng chưa xác định đúng nguyên nhân chính khiến bạn thua lỗ.

Bạn nhận được kết quả tồi tệ trong suốt thời gian làm “nghề” trader. Bạn hạ quyết tâm tìm ra lý do vì sao mình “sở hữu” kết quả ấy. Vừa lấy lại trạng thái bình tĩnh, bạn đã phải hoang mang với danh sách nguyên nhân thua lỗ dài ngoằng. Bối rối không biết đâu mới thật sự là nguyên nhân chính.

Đôi khi, nguyên nhân thua lỗ có thể là 1 trong 10 hay 10 hợp lại thành 1. Việc giải quyết hết nguyên nhân này đến nguyên nhân khác cũng không phải quá xa lạ. Tuy nhiên, cứ tìm được một giải pháp hiệu quả, sẽ phần nào giúp bạn có thành quả khả quan hơn trong “nghề”.

2/ Trader đã xác định được nguyên nhân thua lỗ, nhưng chọn cách giải quyết nửa vời.

Tìm được nguyên nhân là một chuyện, giải quyết triệt để nguyên nhân đó lại là chuyện khác. Có nhiều trader “thú vị” lựa chọn trì hoãn việc giải quyết. Hoặc trong quá trình giải quyết, họ thấy kết quả bắt dầu có chút khởi sắc thì lại vỗ ngực tự hào cho mình là giỏi. Nhưng sau đó lại “ngựa quen đường cũ”, sai lầm nối tiếp sai lầm, thua lỗ nối tiếp thua lỗ.

Đừng tìm hiểu nguyên nhân một cách sơ sài, mà hãy thực sự quan tâm đến nó. Tiếp đến, lên kế hoạch sửa chữa, xác định thời gian thu thập hiệu quả. Có như vậy, bạn mới thực sự triệt để giải quyết được vấn đề. Nếu không cái giá phải trả cho lỗi lầm cũ sẽ nặng nề hơn.

3/ Phương pháp giao dịch có vấn đề.

Đừng để đây là lý do đầu tiên trong danh sách “thua lỗ có nguyên do” của bạn. Tạm ngưng bàn luận khi bạn là đối tượng có phương pháp giao dịch “dởm”. Hãy nhìn đến việc, bạn tài giỏi và may mắn có phương pháp giao dịch “xịn”, nhưng lại không đi đúng như kế hoạch dự kiến ban đầu.

Cụ thể, ở đâu đó có một số trader đã thiết lập hoàn tất kế hoạch trong phiên giao dịch của mình. Song, vì lý do tâm lý hoảng loạn khi thi trường “vô tình” đi ngược với xu hướng nhận định ban đầu. Họ thầm nghĩ liệu mình đã đoán sai, nhanh chóng StopLoss (cắt lỗ) dù chưa đến mức đã đặt ra ban đầu. Và tiếc nuối khi thị trường phục hồi sau khi đã hoàn tất thủ tục StopLoss.

Lời khuyên từ FIF:

Hãy lập cho mình một hệ thống giao dịch với ít lỗ hỏng nhất và bám chặt vào hệ thống cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. Nếu đó là một trong những kế hoạch tệ nhất của bạn, thì đó vẫn là bài học đắt giá nhất mà bạn nhận được. Khi và chỉ khi, bạn tìm kiếm được vấn đề và giải quyết triệt để chúng.

Không ai có thể đoán trước được cái giá phải trả cho kẻ làm việc nửa vời. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt trên thị trường tài chính mà bạn đang tham gia.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Forex, fx, trader

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *