Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất được khởi công vào tháng 10/2021

Thứ Hai, 15 Tháng Ba , 2021

Theo thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV), dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 đang được ACV chuẩn bị triển khai. Có thể, dự án sẽ được khởi công vào tháng 10 năm nay.

Hình ảnh mô phòng dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất theo quyết định 657/QĐ-TTg ngày 19/05/2020 của Thủ thướng Chính phủ. Nguồn: TTXVN
Hình ảnh mô phòng dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất theo quyết định 657/QĐ-TTg ngày 19/05/2020 của Thủ thướng Chính phủ. Nguồn: TTXVN

** Về chức năng:

Sau khi nhà ga hoàn thành, công trình này sẽ giải quyết căn bản tình trạng ùn tắc giao thông tại cửa sân bay Tân Sơn Nhất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đồng thời, nâng cao năng lực khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Dự kiến, nhà ga T3 sẽ được hoàn thành sau 24 tháng khởi công.

Với vai trò giảm tải hành khách cho nhà ga T1, cân bằng sản lượng khai thác giữa sân bay Long Thành và sân bay Tân sơn Nhất, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ hành khách di chuyển, nhà ga T3 được xây dựng với công suất đón 20 triệu hành khách/năm, nâng công suất của sân bay Tân Sơn Nhất lên 50 triệu hành khách/năm. Ngoài ra, các công trình phụ trợ của dự án cũng được đồng bộ cho việc khai thác nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Được biết, kể từ thời điểm có quyết định giao đất và cho thuê đất, dự án bắt đầu được tính thời gian hoạt động. 50 năm là khoảng thời gian được hoạt động của dự án này.

Tổng vốn đầu tư của ACV dùng để đầu tư cho nhà ga là 10.990 tỷ đồng. Đây là nguồn vốn hợp pháp của ACV và hoàn toàn không sử dụng vốn ngân sách Nhà nước.

Mức đầu tư này được ACV cho biết doanh nghiệp dựa trên cơ sở tham khảo suất đầu tư của các dự án tương tự về mức độ đầu tư về kỹ thuật. Từ đó đưa ra sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án.

Về dự án nhà ga T3, FIF đã thông tin đến quý độc giả ở những bài viết trước truy cập TẠI ĐÂY.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: giải quyết ùn tắc giao thông, Nhà ga T3, Tân Sơn Nhất, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *