Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nhận định thị trường trước phiên giao dịch ngày 18/8: VN-Index lên sát mặt đất, chốt lời khi chỉ số tới vùng kháng cự

Thứ Ba, 18 Tháng Tám , 2020

Sự dao động của thị trường vừa qua theo phương hướng tích cực , chỉ số VN-Index có cơ hội phục hồi và vùng kháng cự 861-866 vẫn có cơ hội đạt được. Tuy nhiên, nếu quan sát kĩ diễn biến trong phiên giao dịch thì chỉ số vẫn đang tạm thời vận động tại vùng trung tính.

Nhận định thị trường trước phiên giao dịch ngày 18/8
Diễn biến giao dịch trung tính – Ảnh minh họa

Theo quan sát, VN-Index có khả năng sẽ tăng điểm trở lại trong phiên tiếp theo. Chỉ số đạt được có thể chạm mốc 852-858 điểm. Đây vẫn sẽ là vùng kháng cự có thể khiến chỉ số chịu áp lực điều chỉnh trở lại.

Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, có thể xem xét mua khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 852-860 điểm. Còn các nhà đầu tư đã bán giảm tỷ trọng, thời gian này tạm thời đứng ngoài quan sát thị trường.

Những bước cuối cùng để cho ra Vắc xin ở các quốc gia,  điều này giúp cho nhà đầu tư nước ngoài giảm áp lực bán ròng, thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đang có xu hướng tăng điểm.

Với việc tín hiệu tích cực của thị trường, cùng với việc các nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng giảm bán ròng, thì khả năng VN-Index sẽ hồi phục trong những phiên tiếp theo.

VN-Index vẫn còn bị cản trở ở vùng 860 điểm nhưng theo nhận định trên thì khả năng thì trường trong nước có cơ hội phục hồi hoặc bức phá trong những phiên sắp tới.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, Thị trường gấu, VN-Index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *