Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nhiều Ngân hàng ở Hàn Quốc mong muốn mở chi nhánh tại Việt Nam

Thứ Ba, 3 Tháng Mười Một , 2020

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc đến thăm Việt Nam và có ý định mở rộng phạm vi nhiều Ngân hàng sang Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug – Nguồn: Internet

Thủ tướng ngỏ lời mong Chủ tịch Quốc hội và nghị sĩ Hàn Quốc khuyến khích các doanh nghiệp nước họ tăng cường đầu tư vào Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội được tiếp nhận chuyển giao công nghệ, tham gia vào các chuỗi sản xuất cung ứng toàn cầu của các tập đoàn Hàn Quốc.

Lãnh đạo Chính phủ khẳng định Việt Nam sẵn sàng đồng hành, tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng kinh doanh. Thủ tướng đưa dẫn chứng về Samsung, một tập đoàn Hàn Quốc làm ăn thành công ở Việt Nam, điều này góp phần nâng cao quan hệ hợp tác song phương.

Thủ tướng đề nghị hai bên tăng cường hợp tác để nâng kim ngạch 68 tỷ USD (2019) sớm đạt mục tiêu 100 tỷ USD, mong muốn phía Hàn Quốc tăng mua hàng Việt Nam, nhất là hàng nông sản, tiêu dùng để tiến tới cân bằng thương mại giữa hai bên.

Về đẩy mạnh hơn nữa hợp tác phát triển (ODA), Thủ tướng mong Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ theo hướng bỏ các điều kiện ràng buộc đối với các khoản vay ưu đãi, mở rộng các khoản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam.

Đồng tình với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Park Byeong-Seug khẳng định Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác trọng tâm trong chính sách hướng Nam mới, là một trong những đối tác quan trọng nhất tại ASEAN.

Ông cũng cho biết phía Hàn Quốc sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu của doanh nghiệp Hàn Quốc.

Bên cạnh việc hai nước hợp tác triển khai Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc, việc các tập đoàn lớn như Samsung đang xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam sẽ góp phần rất lớn vào việc chuyển giao công nghệ Hàn Quốc vào Việt Nam.

Cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo thuận lợi cho các nhân sự Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19, ông Park Byeong-Seug đề nghị Việt Nam sớm xây dựng quy trình nhập cảnh nhanh cho công dân hai nước; hy vọng sẽ sớm nối lại một số đường bay quốc tế giữa hai nước.

Cũng tại buổi tiếp, lãnh đạo Quốc hội Hàn Quốc nhận định hợp tác tài chính hai nước cũng hết sức quan trọng, trong đó một số ngân hàng đang mong muốn nhận được giấy phép hoạt động để làm ăn, kinh doanh tại Việt Nam, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: đối ngoại, Hàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *