Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nhiều Quỹ phòng hộ “thiếu hụt” đồng đô la Mỹ lần đầu tiên sau hai năm

Thứ Ba, 18 Tháng Tám , 2020

Vị thế quyền chọn và hợp đồng tương lai ròng được nắm giữ bởi các quỹ có đòn bẩy lớn so với tám loại tiền tệ khác đã giảm xuống âm 7.881 hợp đồng vào tuần trước (Dữ liệu tổng hợp từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai). Thông tin trên thúc đẩy tỉ lệ đặt cược vào đồng EUR tăng cao.

Kể từ cuối T3/2020, đồng bạc xanh chịu áp lực ngày càng lớn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cam kết thanh khoản không giới hạn, để hỗ trợ một nền kinh tế chịu nhiều tổn thất bởi đại dịch COVID-19. Chính sách lãi suất gần bằng 0 và mua tài sản của NHTW cũng đã khiến lợi suất 10 năm được điều chỉnh theo lạm phát giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại, khiến tài sản của Mỹ trở nên giảm giá trị.

Quỹ dự phòng thiếu hụt đô la mỹ
Nguồn: Bloomberg

Cùng thời điểm trên, chỉ số đo lường sức mạnh đồng đô la (DXY) vượt mức kỷ lục khi các nhà đầu tư đổ dồn vào tài sản trú ẩn (Safe haven: vàng, trái phiếu kho bạc, tiền mặt..). Chỉ số trên đã giảm khoảng 7%, khi các quốc gia có nền kinh tế lớn đang có biện pháp chống dịch tốt hơn.

Barclays Plc (Tổ chức tài chính tại Anh) và Saxo Bank A / S (Ngân hàng đầu tư Đan Mạch) cho biết đồng đô la có thể nhận được một số hỗ trợ ngay lập tức do bế tắc trong công cuộc đàm phán kích thích của Mỹ khiến trader lo sợ về rủi ro gia tăng.

Mặt khác, Deutsche Bank AG (Ngân hàng Đức) nhận thấy bế tắc của Quốc hội về chính sách tài khóa bổ sung gây áp lực lên đồng đô la trong thời gian tới.

Alan Ruskin (Trưởng chiến lược gia quốc tế tại Deutsche Bank) cho biết: “Các chính sách sẽ không đạt hiệu quả hay lợi ích tăng trưởng như mong đợi. Điều này báo động tình trạng tài chính của Mỹ nói chung và cụ thể là gánh nặng của FED trong việc thực hiện các chính sách tiền tệ”. Cả hai yếu tố trên đều có khả năng làm suy yếu của đồng bạc xanh.

Ashvin Murthy – Nhà sáng lập quỹ đầu cơ AVM Global Opportunity Fund có trụ sở tại Singapore, cho biết: “Xu hướng giảm dài hạn được xác định rõ ràng, đặc biệt với các quốc gia hiện đang thực hiện QE (Nới lỏng định lượng) đang có sự phục hồi tốt hơn”.

Finance Investment Fund – FIF

 

 

Tags: Forex, fx, tỷ giá USD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *