Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nhìn lại những sự kiện đã xảy ra sau 3 lần Bitcoin Halving

Thứ Sáu, 14 Tháng Năm , 2021

Đợt halving lần thứ 3 vào năm ngoái đã tạo tiền đề cho sự bùng nổ “đáng kinh ngạc” trong năm 2021. Tăng trưởng gần 523% so với mức giá 8.900 USD năm ngoái, Bitcoin đang dao động ở vùng giá 50.000 USD.

Trải qua một năm, Bitcoin Halving đã ghi nhận những thành tích đáng nể và năm 2021 là năm tăng trưởng của “anh cả” Bitcoin

Giá trị Bitcoin ngày càng gia tăng giúp Bitcoin trở thành tài sản có giá trị vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, chính thức tham gia câu lạc bộ nghìn tỷ cùng với những cái tên sừng sỏ như Vàng, Tập đoàn Apple, Công ty dầu khí Saudi Aramco. Chỉ trong vòng 1 năm qua, Bitcoin ghi nhận tăng trưởng về mặt vốn hóa thị trường lên đến 543%

Bitcoin Dominance đột ngột giảm và sự bùng nổ từ thị trường Altcoin

Mới đây theo thống kê trên trang CoinmarketCap cho thấy tỷ lệ vốn hóa của Bitcoin so với thị trường có sự giảm sút nhẹ từ mức 67% xuống còn 43%. Trong khi đó đồng coin đứng thứ 2 thế giới Ethereum(ETH) đã tăng lên 18% trong vòng 1 tuần “Altcoin” đầy biến động. Những nhà phân tích cho hay việc Bitcoin Dominance giảm lần này tạo tiền đề cho thị trường Altcoin bức phá. Mặc dù Bitcoin giảm sút do một số thông tin không ủng hộ đồng coin này, như việc Tesla đã ngưng thanh toán bằng Bitcoin vì yếu tố bảo vệ môi trường, nhưng các tổ chức lớn vẫn giữ quan điểm tốt về BTC và vẫn giữ một số lượng lớn Bitcoin.

Những thay đổi đáng kể của Bitcoin trong thời gian qua

 Dữ liệu On-chain tăng trưởng mạnh và tạo ra kết nối vững mạnh cho mạng lưới Bitcoin. Trong hơn 1 năm qua, các chỉ số từ số lượng ví tăng 9,1%, chỉ số Hashrate tăng 82,6% (mặc dù Hashrate ở Trung Quốc đang dần hạn chế).

Vấn đề nan giải về phí giao dịch luôn là chủ đề được cộng đồng đặc biệt quan tâm trong thời điểm hiện tại. Tại thời điểm đợt Halving Bitcoin diễn ra đã ghi nhận mức phí trung bình của một giao dịch  BTC ở mức 3,32 USD. Phí tăng 480% lên mức 19,25 USD/giao dịch chỉ sau 1 năm Halving diễn ra.

Độ phủ sóng của Bitcoin trên thị trường tài chính thế giới

 

Các nhà tổ chức tài chính lớn trên thế giới lần lượt nhìn nhận Bitcoin là một loại tài sản giá trị. Cùng với Grayscale, Square, MicroStragy và Tesla đã ủng hộ và chấp nhận các hình thức thanh toán bằng Bitcoin ở các tập đoàn lớn.

 

 

 

Tags: halving

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *