Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Nhịp đập” thị trường Crypto được phục hồi sau một đợt “bán tháo” cực mạnh

Thứ Bảy, 5 Tháng Chín , 2020

Hai ngày qua, thị trường crypto có nhiều biến động. Cụ thể, Bitcoin có một đợt down giá mạnh hơn 10% (giảm $200) về mức hỗ trợ ở mốc 10.000 USD. Đến khoảng 12 giờ hôm nay, BTC đã có một cú nhảy nhẹ tăng 1.42%.

Liệu đây có phải một cuộc thâu tóm của “cá lớn” khi giá BTC chạm mức mong muốn của họ?

thị trường tiền điện tử
Tổng quan thị trường tiền điện tử 12 giờ ngày 5/9/2020

Diễn biến thị trường crypto

Vào thời điểm thị trường crypto down giá trùng với thời điểm thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến đợt bán tháo mạnh nhất kể từ tháng 6. Tất cả diễn ra trong vòng vài giờ đồng hồ khiến thị trường giảm điểm một cách bất ngờ.

Về thị trường crypto nói chung và anh cả BTC nói riêng cũng bị ảnh hưởng, các miner thấy sự do sự giá của các nhà đầu tư cũng lần lượt bán xả một lượng coin của mình để đảm bảo vốn dự trù cho mình. Cụ thể, ba nhóm khai thác lớn là Poolin, Slush và HaoBTC đã bán ra 1,630 BTC (khoảng 18,5 triệu USD) lên các sàn giao dịch.

Tổng quan thị trường tiền điện tử
Biến động giá của top 10 đồng coin trên thị trường Crypto – Nguồn: Coinmarketcap

Cùng với đà tăng của Bitcoin, các top alcoin đồng tiền ảo đứng đầu ngày hôm nay tăng giá. Cụ thể: XPR tăng 1.74% đạt 0,25 USD; Chainlink tăng 4.61% đạt 12.46 USD; Bitcoin Cash tăng 2.98% đạt 230.07 USD; Lite Coin tăng 2.31% đạt 50.03 USD.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường crypto hiện tại đạt khoảng 342 tỷ USD, tăng 6 tỷ USD so với ngày 4/9.

Nhận định thị trường

Việc tiềm năng cho một cú hồi lại thị trường là có cơ sở. Dựa vào các chỉ báo kỹ thuật cũng như các nhận định trực quan dựa trên các thông tin thì đa phần các nhà đầu tư đều có niềm tin vào cú hồi mạnh.

Nếu thị trường không như mong muốn, các nhà đầu tư cũng nên có các mức cắt lỗ hợp lý. Hãy áp dụng phương pháp trung bình giá mua (DCA) cho những thời điểm Down Trend như hiện tại.

Đà tăng trưởng trở lại có thể xảy ra nên việc các nhà đầu tư cần làm là tích trữ thật nhiều tiền mặt, để có thể tăng cơ hội gấp đôi, gấp ba tài sản của mình.

Hãy cùng theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất thị trường Crypto cùng FIF.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Bitcoin, BTC, coin, Crypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *