Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nhịp đập Thị trường ngày 18/8: Đang trong đà giảm

Thứ Ba, 18 Tháng Tám , 2020

Nhịp đập thị trường chứng khoán sau phiên giảm điểm đầu tuần (17/8) vẫn chưa khởi sắc, VN-Index mở cửa với màu xanh tươi sau ATO, ngay sau đó sụt giảm với mức giảm hơn 4 điểm; Sau khi dừng chân tại mức tham chiếu, HNX-Index vẫn chưa “khởi động”.

Tính đến 9h30 độ rộng thị trường lại đang khá cân bằng với 193 mã tăng điểm và 191 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 22 mã giảm điểm, 5 mã tăng điểm và 3 mã đứng giá. Trong đó, SAB đang là mã có mức giảm mạnh nhất quanh mức 0.98%.­­­­

Nhịp đập thị trường
Cổ phiếu SAB giảm mạnh – Bảng giá Lightning

Đối với VN-Index, sắc xanh đến từ GAS, VPB cũng như GVR đang cố gắng thúc đẩy đà tăng của chỉ số nhưng vẫn chưa thành­­ công. Ngược lại sắc đỏ trong VIC, VHM và VCB đang hoành hành và kéo lùi VN-Index. Có thể nói tình trạng dịch Covid-19 làm ảnh hưởng rất nhiều đến các nhóm ngành, đặc biệt là nhóm hàng không như VietnamAirlines đang rất hẩm hiu.

Ngành ngân hàng đầu phiên có đến 7 mã giảm điểm, 4 mã tăng điểm và 2 mã đứng giá. Trong đó, SHB đang là mã có mức giảm mạnh nhất trong nhóm.

Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.50%. Ngược lại, bất động sản là ngành đang giảm điểm mạnh nhất với mức giảm 0.97%.

Trong nhóm bất động sản, sắc đỏ lại đến từ các ông lớn như VIC, VHM, NVL hay D2D, DXG… đã khiến cho bình quân cả nhóm đi lùi, dù cho độ rộng trong nhóm khá cân bằng với 22 mã tăng điểm và 24 mã giảm điểm.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, Thị trường gấu, VN-Index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *