Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nhịp đập thị trường ngày 26/8, một sự giằng co căng thẳng giữa phe bò và phe gấu

Thứ Tư, 26 Tháng Tám , 2020

Vừa mở phiên, thị trường đã xuất hiện một cuộc đối đầu giữa bò và gấu. Sau một hồi giằng co, chỉ số VN-Index vẫn đạt mức tăng nhẹ.

thị trường chứng khoán ngày 26/8
Thị trường chứng khoán ngày 26/8/2020 – Nguồn: Investing, Ảnh:FIF

Về rổ VN30, vẫn giữ phong độ khi có 15 mã tăng, 6 mã đứng giá và 9 mã giảm điểm. Trong đó các mã PLX, POW, SSI, TCH, VRE là những mã tăng mạnh nhất trong nhóm. Còn các mã VCB, PNJ, FPT,.. thì đang kìm hãm chỉ số.

Nhóm ngân hàng trong phiên giao dịch hôm nay nhuộm màu đỏ gần như các mã khi là nhóm kéo chỉ số VN-Index giảm điểm. NVB là mã giảm điểm mạnh nhất với 1,2%, nối tiếp mã giảm cũng khá mạnh là LPB với 1,09%. Bù lại BVB đà tăng mạnh với 5,71% giúp kéo lại chỉ số, góp phần thêm là mã VIB tăng 1,83%.

Còn về nhóm bất động sản có biểu hiện khá tốt khi có 4 mã tăng trần như: SGR, DTA, PPI, LHG. Các ông lớn như HDG, VHM, cũng góp phần tăng chỉ số điểm cho nhóm, đặc biệt TDH tăng mạnh nhất với 4,64%.

Bên phe đỏ thì TN1 và LEC giảm điểm khá mạnh nhưng không ảnh hưởng nhiều. Ở nhóm ngành xây dựng, tích cực nhất là cổ phiếu CTX với sắc xanh lên đến gần 8%. Theo sau là đà tăng của VCG gần 6%, HBC hơn 1%, các mã FCN, CII, VNE cũng đang xanh điểm với biên độ tăng nhẹ.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, phiên trưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *