Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nhóm ngân hàng dẫn dắt, VN-Index sẽ vượt mốc 875 điểm?

Thứ Hai, 24 Tháng Tám , 2020
VN-Index duy trì nhịp vận động tích lũy quanh ngưỡng 850 điểm khi thị trường đang trong giai đoạn thông tin giới hạn. Trong khi thanh khoản tiếp tục suy yếu thì xu hướng mua ròng của khối ngoại đang có dấu hiệu trở lại thị trường. 

VN-Index có ba phiên tăng điểm và đóng cửa tuần ở mức 854,78 điểm, tăng 4,04 điểm tương đương 0,47% so với tuần trước. HNX-Index chốt tuần ở mức 122,64 điểm, tăng 6,41 điểm tương đương 5,51% so với tuần trước.

Mặc dù khối ngoại đã mua ròng mạnh trong tuần này nhưng đóng góp chủ yếu cho giá trị này đến từ giao dịch thỏa thuận 1.601 tỉ đồng của cổ phiếu VHM. Nếu không có giao dịch này, khối ngoại sẽ bán ròng mạnh ở HOSE.

Bên cạnh đó, dòng tiền đầu tư lan tỏa vào tất cả các nhóm vốn hóa, nhưng có dấu hiệu suy yếu ở nhóm VN30. Các yếu tố tăng điểm của chỉ số đang có tín hiệu suy yếu trước ngưỡng kháng cự 860 điểm.

Diễn biến chính trong tuần, dòng tiền tiếp tục đổ vào tất cả các nhóm vốn hóa trên thị trường. Thanh khoản thị trường giảm 8,07% so với tuần trước, trung bình tại mức 4.119 tỉ đồng. Khối ngoại bán ròng trở lại trên sàn HOSE và tiếp tục mua ròng trên HNX.

Đồ thị tuần VN-Index - Nguồn: Trading View
Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn: Trading View

Dưới đây là nhận định của FIF:

Thị trường có khả năng bứt phá khỏi vùng tích lũy đã kéo dài trong hai tuần vừa qua, tuy vậy mức dao động có thể trong biên độ hẹp.

Về kĩ thuật, với phiên tăng hôm nay chỉ số VN-Index vừa đủ vượt lên trên đường xu hướng giảm nối các đỉnh tháng 6 và tháng 7 vừa qua, tuy nhiên vẫn chưa vượt được mức đỉnh 860 của tuần trước.

Với sự gia tăng của thanh khoản ở hai phiên cuối tuần đều trên mức 4.000 tỉ đồng và sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng thì khả năng thị trường sẽ có cơ hội để kết thúc trạng thái đi ngang trong tuần tới và hướng về đỉnh tháng 7 ở ngưỡng 877,5 điểm.

Xem thêm các thông tin mới nhất về chứng khoán: Tại đây

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, khối ngoại, mua ròng, stock, VN-Index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *