Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

NHTW Ấn Độ tích cực nghiên cứu về đồng Rupee kỹ thuật số

Thứ Sáu, 26 Tháng Hai , 2021

Ấn Độ gần như là một trong những nước có đội ngũ IT bậc nhất trên thế giới. Thời gian gần đây, Ấn Độ lại gây xôn xao dư luận với việc sẽ ban hành một lệnh cấm đối với tiền điện tử, nhưng sau khi PayPal vượt qua được quyết định thoát khỏi thị trường nội địa tại Ấn Độ thì Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) đang tích cực nghiên cứu về đồng Rupee kỹ thuật số.

NHTW Ấn Độ tích cực nghiên cứu về đồng Rupee kỹ thuật số
Ngân hàng Trung ương Ấn Độ tích cực nghiên cứu về đồng Rupee kỹ thuật số – Thực hiện: FIF Team (Ảnh minh họa)

Thống đốc RBI – Shaktikanta Das đã bày tỏ quan điểm của ông về việc quan tâm đến tiền điện tử và đã thông báo cho chính phủ về chúng.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức về Luật cấm tiền điện tử nhưng về phía RBI đang rất trông chờ vào quyết định của Chính phủ để đưa ra những chính sách mới dành cho đồng Ruppe kỹ thuật số. Ông cũng bày tỏ quan điểm lo ngại của mình trước những tác động của tiền điện tử đối với nền tài chính kinh tế của quốc gia. Ở phát biểu gần đây nhất với CNBC, ông chia sẻ:

“Chúng tôi có những mối quan tâm lớn nhất định về tiền điện tử. Chúng tôi đã thông báo chúng với chính phủ. Nó đang được chính phủ xem xét”.

Ông cũng nói thêm: “Tôi thực sự mong đợi và tôi nghĩ sớm hay muộn chính phủ sẽ nhận lời kêu gọi và nếu được yêu cầu, Quốc hội cũng sẽ xem xét và quyết định”.

Các quan điểm của Thống đốc đưa ra những trường hợp tiền điện tử bị lạm dụng để phục vụ các hoạt động phi pháp như rửa tiền, tài trợ cho các hoạt động khủng bố ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Nhận định từ FIF:

Đồng Rupee kỹ thuật số sẽ là một giải pháp giúp cho Chính phủ có thể kiểm soát tiền điện tử ở quốc gia này, đồng thời cấm lưu hành các đồng tiền điện tử khác nhằm tránh sự rủi ro có thể xảy đến với các vấn đề chính trị cũng như tài chính. Vậy các câu hỏi được đặt ra, mặc dù các quốc gia khác đã ban hành và thử nghiệm các đồng tiền điện tử như Hoa Kỳ và Trung Quốc, tiếp đến liệu có phải là Ấn Độ, việc này có tạo nên một làn sóng “giảm giá” mạnh cho Bitcoin nói riêng và cả thị trường tiền điện tử nói chung? Hãy để lại bình luận của bạn cùng FIF!

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: ấn độ, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Đồng Rupee kỹ thuật số, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *