Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

NHTW Châu Âu “đè mạnh“ tỷ giá hối đoái từ EURO sang USD

Thứ Ba, 8 Tháng Chín , 2020

Tỷ giá hối đoái EUR/USD đã không thể giữ vững sau đợt sụt giảm của tuần trước. Dựa vào nguồn tin tức của NHTW Châu Âu (ECB), nguy cơ gây ra những tổn thất ảnh hưởng về giá còn hơn thế nữa. Bất chấp triển vọng chung khá mạnh mẽ của Khu vực đồng tiền chung Châu Âu.

NHTW Châu Âu “đè mạnh“ tỷ giá hối đoái từ EURO sang USD
NHTW Châu Âu “đè mạnh“ tỷ giá hối đoái từ EURO sang USD

Sau khi mở cửa ở mức 1.1905 vào tuần trước, tỷ giá EUR/USD tiếp tục tăng cho đến khi chạm mức quan trọng là 1.2000. Đây được xem là mức tốt nhất cho “ tình bạn“ giữa 2 cặp tiền tệ này trong hơn hai năm qua, kể từ năm 2018. Trọng tâm lớn nhất để quyết định chính sách của NHTW Châu Âu (ECB) đối với cặp tiền tệ EURO/USD phụ thuộc một phần vào các nhà đầu tư đang tham thị trường hối đoái.

Đáng lo ngại hơn, ECB nói rằng sẽ giảm sức mạnh của đồng Euro trong chính sách sắp tới. Khiến đồng Euro ngày càng bị áp lực hơn trong quãng thời gian này. Trong khi các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi quyết định từ phía ECB.

Ngược lại với “sóng gió“ từ ECB – EURO. Trong kỳ nghỉ lễ lao động tại Mỹ, USD chọn cách yên bình hơn.

Các nhà đầu tư có rất ít lý do để chuyển sang Đô la Mỹ ngày hôm nay. Vì một lý do khá đơn giản, thị trường Hoa Kỳ đã đóng cửa để theo dõi ngày lễ này. Trước khi đóng cửa cho ngày lễ lao động, USD đã duy trì một xu hướng tăng giá rất dài.

Bên cạnh đó, Đô la Mỹ cũng đã được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng Euro. Do Euro và Đô la Mỹ là các đồng tiền đối thủ, thường có mối tương quan nghịch với nhau.

Các nhà phân tích ngày càng kỳ vọng vào chính sách sắp tới của ECB. Phản ánh sức mạnh của đồng Euro. Vì vậy các nhà đầu tư có thể do dự đối với việc mua đồng Euro. Ngay cả khi các dữ liệu Khu vực đồng tiền chung Châu Âu ngày mai đánh bại dự báo này.

Những dự báo tăng trở lại của Đô la Mỹ vẫn sẽ tiếp tục gây áp lực lên tỷ giá EUR/USD trong những phiên tới.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: EUR/USD, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *