Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

NHTW Ma-rốc có khả năng sẽ phát hành tiền kỹ thuật số riêng

Chủ Nhật, 21 Tháng Hai , 2021

Tiền điện tử trước đây đã từng bị cấm ở nhiều quốc gia do tính chất “không thể kiểm soát” của nó. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, tiền điện tử đã thu hút được sự chú ý từ phía NHTW Ma-rốc thời gian gần đây.

NHTW Ma-rốc bắt đầu chú ý tới tiền điện tử
NHTW Ma-rốc có khả năng sẽ phát hành tiền kỹ thuật số riêng – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ngân hàng Trung ương của Ma-rốc, Bank Al-Maghrib (BAM) đang xem xét về lợi ích mà tiền kỹ thuật số có thể đem lại cho họ nhằm thuận tiện hơn trong việc sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số riêng. Mục đích việc này là thay thế tiền mặt bằng tiền điện tử trong tương lai.

Theo báo tờ Morocco World News, BAM đã thành lập một Ủy ban nghiên cứu những ưu điểm và nhược điểm mà tiền kỹ thuật số có thể đem lại cho ngành công nghiệp điện tử trong tương lai.

Tiền điện tử sau bốn năm bị cấm tuyệt đối tại đây, thì bây giờ Uỷ ban của BAM lại nhận được nhiệm vụ điều tra về sự phát triển của tiền điện tử sau nhiều năm e ngại về nó.

Vào năm 2017, Bitcoin được xem là loại hàng bị cấm sử dụng tại Ma-rốc. Tuy nhiên, loại tiền điện tử này vẫn được sử dụng phổ biến ở đây vì nhà nước khó có thể kiểm soát được do số lượng giao dịch dường như là ẩn danh. Ngoài ra, Nigeria, Nam Phi và Kenya có mức giao dịch nhiều hơn các quốc gia khác ở lục địa Châu Phi.

Sự phát triển của tiền kỹ thuật số nhanh đến mức khiến cho các quốc gia từng có góc nhìn không tốt về nó phải tự thay đổi lại góc nhìn. Maroc cũng nằm trong số đó, NHTW nước này đang điều tra và sắp tới có thể sẽ ứng dụng tiền kỹ thuật số trong quốc gia của họ.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Ma-rốc, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *