Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

NHTW Thổ Nhĩ Kỳ cùng những biện pháp và kế hoạch chống lạm pháp và phát triển tiền điện tử.

Thứ Hai, 28 Tháng Mười Hai , 2020

Đến năm 2021, NHTW Thổ Nhĩ Kỳ cùng những biện pháp và kế hoạch chống lạm pháp và phát triển tiền điện tử quốc gia để thúc đẩy các hoạt định tài chính được luân chuyển mạnh mẽ.

Thổ Nhĩ Kỳ đang trong thời kỳ đối mặt với giai đoạn phải vật lộn với giá tiêu dùng liên tục tăng vọt, tỷ lệ lạm phát tại đất nước này đang tăng cao. Đã có một thông báo gửi tới các thành viên của quốc hội, thống đốc của NHTW Thổ Nhĩ Kỳ, Naci Agbal đã chia sẻ rằng đã hoàn thành nghiên cứu về khái niệm về đồng tiền kỹ thuật số của Thổ Nhĩ Kỳ (CBDC). Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh các thử nghiệm thực tế cho một loại tiền tệ mới sẽ được bắt đầu vào thời điểm giữa năm 2021.

NHTW Thổ Nhĩ Kỳ cùng những biện pháp và kế hoạch chống lạm pháp và phát triển tiền điện tử.
NHTW Thổ Nhĩ Kỳ cùng những biện pháp và kế hoạch chống lạm pháp và phát triển tiền điện tử. Nguồn: Internet

Thông báo này đã gây bất ngờ cho một số người, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành nghiên cứu CBDC kể từ giữa năm 2019. Ngoài ra, có nguồn thông tin khác cho biết, việc triển khai đồng Lira kỹ thuật số đã từng bị trì hoãn vào thời điểm tháng 11 năm 2019.

Hiện tại, tiến độ về CBDC diễn ra khi ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ phải đối mặt với tình trạng lạm phát cao tới 14%. Theo báo cáo, Thổ Nhĩ Kỳ từng là một quốc gia có quan điểm tích cực nhất trên thế giới về tiền điện tử.

Liệu CBDC của Thổ Nhĩ Kỳ có thể nhanh chóng nhập cuộc trong cuộc chạy đua thay đổi tiền pháp định thành tiền kỹ thuật số.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CBDC, NHTW Thổ Nhĩ Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *