Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

NHTW Trung Quốc hoãn IPO của Ant Group để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, nhà đầu tư

Thứ Sáu, 6 Tháng Mười Một , 2020

NHTW Trung Quốc đình chỉ kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Ant Group nhằm bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng và nhà đầu tư tài chính

Ant Group
Ant Group – Nguồn: Internet

NHTW Trung Quốc đã tạm dừng niêm yết 37 tỷ USD của Ant Group vào thứ Ba, cản trở sự ra mắt của thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới chỉ trong vài ngày sau khi giáng một đòn mạnh vào công ty công nghệ tài chính và cho vay tiêu dùng trực tuyến do tỷ phú Jack Ma sáng lập.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đang nỗ lực rộng rãi hơn để ngăn ngừa rủi ro tài chính hệ thống và kiềm chế nợ tăng. Nó đã khiến công ty và các nhà đầu tư của họ rơi vào thế khó và các giám đốc điều hành của công ty hiện đang chạy đua để đáp ứng các quy định chặt chẽ hơn.

“Quyết định được đưa ra phù hợp với luật pháp nhằm duy trì sự phát triển thị trường ổn định, lành mạnh trong dài hạn”, Liu Guoqiang, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), nói với các phóng viên.

Tại cuộc họp báo với giới truyền thông, Liang Tao, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC), đồng ý với quan điểm của Liu.

Liang cho biết: “CBIRC cũng ủng hộ quyết định này của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải. “Bất kỳ công ty niêm yết nào cũng phải tuân thủ các yêu cầu của luật và quy định có liên quan”.

Nhận xét từ Liang và Liu là những bình luận công khai đầu tiên từ hai cơ quan quản lý về việc hoãn IPO của Ant.

Ant dự kiến ​​ra mắt thị trường tại Hồng Kông và Thượng Hải vào thứ Năm.

Liang cũng cho biết CBIRC hy vọng tất cả các tổ chức kinh doanh sẽ “tuân thủ luật pháp và quy định khi kinh doanh và hợp tác” với Ant.

Liang nói với các phóng viên: “Chúng tôi khuyến khích khu vực tài chính khám phá sự đổi mới hợp lý trong khi kiểm soát rủi ro.

“Đồng thời, chúng tôi sẽ điều chỉnh fintech phù hợp với bản chất tài chính của nó và đưa tất cả các hoạt động tài chính vào khuôn khổ quy định.”

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Ant Group, Chứng khoán, Quốc tế, stock, Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *