Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tăng cao trong bối cảnh OPEC+ lạc quan  

Thứ Tư, 28 Tháng Tư , 2021

Mới đây, liên minh dầu mỏ OPEC+ tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng hàng tháng để thảo luận về chính sách sản xuất. Sự phục hồi đang được thúc đẩy mạnh mẽ khi giá dầu WTI đã tăng trên 62 USD/thùng sau khi giảm 0,4% vào thứ hai (26/04).

Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tăng cao trong bối cảnh OPEC+ lạc quan  
Hình ảnh diễn biến giá dầu WTI. Nguồn: Internet

Mặc cho dịch COVID-19 đang bùng nổ tại Ấn Độ và các quốc gia khác khả năng khiến nhu cầu tiêu thụ dầu trong ngắn hạn sẽ suy giảm.Giá dầu thô vẫn tăng khi OPEC+ dự báo trong năm nay giá có sự phục hồi mạnh mẽ trên toàn cầu.

Tuy nhiên, sự lây lan đang trỗi dậy có thể sẽ làm chệch hướng phục hồi của dầu và làm tê liệt lượng tiêu thụ nhiên liệu. Ngoài ra, công ty lọc dầu lớn nhất ở Ấn Độ cũng đang gặp vấn đề khi không thể bán xăng dầu trên thị trường tại một số nhà máy do công nhân bỏ trốn hoặc bị ốm trước “sóng thần” dịch COVID-19 đang đổ bộ. Đây là thử thách đặt ra đối với ngành dầu mỏ.

Như vậy, ngày 28/04 OPEC+ sẽ tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng hàng tháng để thảo luận về chính sách sản xuất và điều chỉnh nguồn cung cho thị trường.

Bên cạnh đó, ngày 24/04, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết rằng:

“Có những tín hiệu tích cực trong nền kinh tế toàn cầu, nhưng cũng chỉ ra các yếu tố trên thị trường dầu đòi hỏi sự cảnh giác liên tục.”

 Sự phục hồi đang được thúc đẩy bởi sự phục hồi mạnh mẽ ở Trung Quốc và Mỹ trong khi có một số dấu hiệu tích cực đang xuất hiện ở các khu vực của châu Âu. Bên cạnh đó, nền kinh tế Hàn Quốc cũng đang phục hồi với tốc độ mạnh hơn dự kiến ​​trong quý I do đầu tư tăng cùng với tăng trưởng xuất khẩu.

Tags: OPEC+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *