Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nhu cầu xăng dầu toàn cầu quay trở lại, kinh tế toàn cầu tái ổn định.

Chủ Nhật, 27 Tháng Chín , 2020

Nhu cầu xăng dầu toàn cầu quay trở lại đã gây nên xôn xao kinh tế toàn cầu tái ổn định. Sau khoảng thời gian dài ngưng khai thác ngành năng lượng hậu đại dịch COVID-19 cũng như những cơn bão tàn phá trên biển.

Nhu cầu xăng dầu toàn cầu quay trở lại, kinh tế toàn cầu tái ổn định.
Nhu cầu xăng dầu toàn cầu quay trở lại, kinh tế toàn cầu tái ổn định.
Nguồn: Internet

Vào ngày 24/09, CEO ConocoPhillips cho biết, nhu cầu xăng dầu toàn cầu quay trở lại mức 100 triệu thùng mỗi ngày. Vì dầu đóng góp một phần quan trọng trong nguyên liệu ngành năng lượng công việc nào cũng cần sử dụng.

BP plc – Công ty dầu khí tại Anh cho rằng đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng. Cùng lúc tác động không nhẹ đến nhu cầu xăng dầu trên toàn cầu.

Đá phiến (*) là nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nhất trong ngành công nghiệp khai thác dầu mỏ năm 2020 tại Mỹ. Các nhà sản xuất cắt giảm sản lượng và loại bỏ thiết bị do giá dầu giảm. Trong khi sản lượng đá phiến trước dịch rơi vào khoảng 8,2 triệu thùng/ngày. Hiện, theo ước tính ngành năm 2022 gặp khó khăn để sản xuất 7 triệu thùng/ngày, Macklon nói.

ConocoPhillips buộc để lại bảy giàn khoan tại các mỏ đá phiến sét. Vì giá dầu thô giảm nên phải cắt giảm nhân lực vào đầu năm. Macklon cho biết thêm, họ đang đưa hai đội fracking (**) làm việc trở lại.

Nhận định từ FIF :

Nhu cầu xử dụng xăng dầu của người dân tăng cao, nhà máy bắt đầu quay lại sản xuất khiến giá dầu khởi sắc trở lại. Dầu tăng kéo theo tỷ giá USD tăng có thể xem đây là tín hiệu tích cực cho đồng bạc xanh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp. Các quốc gia lớn đang phải đối mặt các ca nhiễm tăng gấp đôi mỗi ngày.

Các trader chú ý những chuyển biến kinh tế để lựa chọn tỷ giá phù hợp mang về lợi nhuận.

  • Chú thích:

 (*) Đá phiến dầu: một loại đá trầm tích hạt mịn giàu chất hữu cơ. Đồng thời, chứa một lượng lớn kerogen có thể chiết tách từ các loại hydrocacbon lỏng. Các nhà địa chất không xếp nó vào nhóm đá phiến sét. Bởi hàm lượng kerogen cũng khác so với dầu thô

(**) Thủy lực cắt phá: kỹ thuật khai thác mỏ bằng cách dùng áp suất chất lỏng làm nứt các tầng đá trong lòng đất. Đường nứt sẽ chạy theo mạch đất thiên nhiên, khai mở những khoáng chất vốn bị nén chặt trong lòng đất.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Anh, xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *