Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Những lý do khiến XRP không sử dụng Proof of work (POW) của Bitcoin

Thứ Năm, 1 Tháng Tư , 2021

Mới đây CTO của Ripple, David Schwartz đã tuyên bố những ưu điểm của giao thức cơ chế đồng thuận Ledger so với cơ chế Proof of work (POW) của Bitcoin.

Những lý do khiến XRP không sử dụng Proof of work (POW) của Bitcoin
Những lý do khiến XRP không sử dụng Proof of work (POW) của Bitcoin – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo CTO Ripple – David Schwartz đã đưa ra quan điểm của mình trên zoom về các vấn đề liên quan đến Cơ chế đồng thuận giữa XRP với Bitcoin . Ông cho hay cơ chế hiện tại của Bitcoin là Proof of work (POW) có sự tham gia của thợ đào khiến mạng lưới thanh toán này phải qua bên trung gian và không phân cấp như mọi người từng nghĩ. Cụ thể đoạn chia sẻ như sau:

“Tiền điện tử phải là một thị trường một chiều; người dùng muốn có một kho lưu trữ giá trị và một phương tiện trao đổi. Nhưng những gì Bitcoin đã làm là biến nó thành một thị trường hai chiều…

Các thợ mỏ đã phải đấu tranh vì phí giao dịch cao, vì đó là doanh thu của họ. Thực tế là bạn có một nhóm các bên liên quan khác đang cố gắng tính các khoản phí cao nhất mà họ có thể nhận được và điều đó không khác nhiều so với cách hoạt động của các khoản thanh toán tại ngân hàng”.

David Schwartz và một người bạn đã phát triển cơ chế mới nhiều ưu điểm hơn POW

Sau khi thị trường tiền mã hoá ra đời với giao thức POW thì đến năm 2011 thì David Schwartz và một người bạn của ông có hứng thú với cách thức hoạt động này, đã tìm tòi và phát triển nên một cơ chế mới với tính năng cải thiện tốc độ và tập trung vào sự phân cấp khác với phiên bản POW của Bitcoin:

“Những gì chúng tôi bắt đầu nghĩ là PoW không phải là điều tuyệt vời về Bitcoin. Thực tế là tất cả dữ liệu giao dịch và quy tắc giao dịch đều được công khai và không có nhà điều hành trung tâm. ..

Những gì chúng tôi đã làm là hoàn toàn tin tưởng-giảm thiểu hệ thống, loại bỏ động cơ tấn công mạng…

Cách chúng tôi thiết kế XRPL là thuật toán đồng thuận chỉ đặt các giao dịch theo thứ tự. Không có phần thưởng tiền điện tử, vì vậy quá trình này là hợp tác, trái ngược với cạnh tranh.”

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, David Schwartz, POW, Rippl, Thị trường Crypto, tiền điện tử, XRP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *