Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Những nạn nhân của Onecoin đề xuất quỹ bồi thường với EU

Thứ Sáu, 2 Tháng Mười , 2020

Những nạn nhân của Onecoin đề xuất thành lập quỹ bồi thường thiệt hại có liên quan đến tiền điện tử của EU.

Các nạn nhân có liên quan đến mô hình Ponzi của OneCoin cùng nhau kiến nghị đến nghị viện của Châu Âu. Mục đích là đề xuất xem xét việc thành lập quỹ bồi thường cho những nạn nhân đã từng mắc bẫy của OneCoin. Quỹ do EU thành lập được xem là Quỹ bảo hiểm cho các nạn nhân này. Trong tương lai, có thể sẽ là quỹ bảo hiểm của tất cả những dự án lừa đảo khác.

Những người đứng lên kiến nghị đưa ra đề xuất tính phí 0,0001%/Euro cho tất cả những giao dịch tiền điện tử nằm trên lãnh thổ EU.

Những nạn nhân của Onecoin đề xuất thành lập quỹ bồi thường thiệt hại có liên quan đến tiền điện tử của EU.
Những nạn nhân của Onecoin đề xuất thành lập quỹ bồi thường thiệt hại có liên quan đến tiền điện tử của EU.

Luật sư Jonathan Levy đã phát biểu:

“Hiện tại thì phía chúng tôi đang tiếp cận các cơ quan lập pháp vì chúng tôi biết rằng những cơ quan này sẽ không né tránh việc cung cấp cho những nạn nhân các biện pháp để khắc phục ở thời điểm hiện tại”.

Ngoài ra, nạn nhân sẽ cảm thấy được khuyến khích bởi các báo cáo gần đây rằng EU muốn thực hiện quy định mới trên toàn châu lục về tiền điện tử. Quy định mới sẽ được áp dụng theo từng giai đoạn vào năm 2022. Mặc dù trước đó yêu cầu của ủy ban EU xem xét đã không đem về kết quả tích cực cho nạn nhân.

Ông Jonathan Levy còn đồng thời chia sẻ:

“Vấn đề sẽ không nhanh chóng được khắc phục do thiếu những quy định về tiền điện tử trên lãnh thổ EU. Ngoài ra những quy định bảo vệ người sử dụng khá lỏng lẽo, đồng thời tiếp tay cho những kẻ lừa đảo. Tại Vương Quốc Anh là một quốc gia có những quy định về tiền điện tử không chặt chẽ nên đã vô tình tiếp tay cho những kẻ lừa đảo,chúng thường hoạt động dưới dạng công ty gia đình để hợp pháp”.

Theo Jonathan, có rất nhiều công ty có hoạt động liên quan đến tiền điện tử được đăng ký tên miền .IO. Phần lớn những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã sử dụng miền .IO khi đưa những nạn nhân vào bẫy mà chúng đã sắp đặt trước đó. Các nhà chức trách của Anh đã biết là bọn lừa đảo sử dụng tổ chức của họ để hợp pháp các hoạt động sai trái. Nhưng các nhà chức trách hầu như chưa đưa ra các biện pháp để cải thiện vấn đề này.

Tuy nhiên, các tài liệu tương tự cũng nêu chi tiết cách những kẻ lừa đảo thu hút nạn nhân đầu tư. Các nền tảng truyền thông xã hội như Telegram, Facebook và Linkedin là những kênh chính được chúng sử dụng hồ sơ giả. Những kẻ lừa đảo sẽ tấn công nạn nhân bằng ảnh chụp màn hình cho thấy lợi nhuận khổng lồ. Ảnh chụp màn hình như vậy thường đủ để thuyết phục nạn nhân đầu tư hoặc tài trợ cho tài khoản của họ.

Các chiến thuật tiếp thị tích cực tương tự được sử dụng để buộc các nạn nhân khác phải mất đi số tiền của họ. Tính chung, các nạn nhân thiệt hại 40 triệu Euro (47 triệu USD).

Hiện tại, Ông Jonathan Levy đang kêu gọi những nạn nhân của OneCoin kiến nghị bằng cách đăng ký với EU.

Mô hình ponzi của Onecoin đã hình thành hai quan điểm về thị trường Cryptocurrency. Ở quan điểm một, người ta cho rằng: “Tiền điện tử sau này sẽ thay thế cả tiền mặt nhờ vào tính thuận tiện và tốc độ giao dịch của chúng”. Dòng quan điểm còn lại, nhận định: “Các doanh nghiệp tội phạm có hoạt động liên quan đến tiền điện tử vẫn hoạt động và tồn tại công khai và Onecoin là một điển hình”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, Cryptocurrency, onecoin, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *