Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Những nguyên nhân khiến Bitcoin tăng giá thời gian gần đây

Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Một , 2020

Bitcoin trong thời gian gần đây đã có những dấu hiệu tích cực về sự tăng trưởng khi đã quay lại đỉnh cũ giá 16.000 USD/BTC cách đây 3 năm, trong 2 năm gần nhất BTC luôn vấp phải những ý kiến về giá trị cũng như chưa được tin dùng nhiều ở khắp nơi trên thế giới.

Nhưng trong năm 2020 có thể nói sẽ là năm bệ phóng của BTC hướng tới đà tăng trưởng mạnh cho những năm tiếp theo. Quay lại đỉnh cũ cách đây 3 năm, vậy những lý do nào đã giúp BTC làm được điều đó.

Những nguyên nhân khiến BTC tăng giá thời gian gần đây
Những nguyên nhân khiến BTC tăng giá thời gian gần đây – Nguồn: Internet

Đầu tiên phải nói đến hiệu ứng từ công ty kinh doanh của gã khổng lồ MicroStrategy đã đầu tư gần 50 triệu USD tương đương 1% tài sản công ty vào BTC ngày 08/10/2020. Sau khi đầu tư vào BTC thì công ty này đã thu được lợi nhuận đáng kể là 46% và 53%, hiện tại số BTC của công ty lần lượt là 620 triệu USD và 76 triệu USD. Sau khi công khai ủng hộ Bitcoin thì trên thị trường đã tạo một hiệu ứng FOMO lớn dẫn đến giá của BTC tăng trưởng đều đến hiện tại.

Tiếp theo là BTC giảm một nữa làm giới hạn nguồn cung của BTC. BTC giảm một nữa có thể tác động trực tiếp đến giá Bitcoin, việc giảm phần thưởng khối diễn ra 4 năm một lần mà người khai thác nhận được khi thêm các Block mới vào chuối khối của Bitcoin. Vì vậy từ tháng 5 trở đi số Bitcoin được tạo ra chỉ bằng một nữa so với những tháng trước.

Elias Strehle, nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain chia sẻ:

“Với việc Bitcoin giảm một nửa vào tháng 5, nguồn cung này đã giảm một nửa, có nghĩa là sẽ có ít Bitcoin hơn được bán bởi các thợ đào. Điều này có thể góp phần vào sự thiếu hụt nguồn cung và do đó làm tăng giá Bitcoin”.

Cuối cùng là gã thanh toán quốc tế khổng lồ PayPal bắt đầu mở cổng thanh toán bằng BTC. Sau khi Paypal đưa ra thông báo sẽ tung ra các tính năng mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của mình. Lần ra mắt này bao gồm mua và bán bốn loại tiền điện tử: Bitcoin, Bitcoin Cash, ETH, LTC.

Khi những gã khổng lồ của ngành tài chính như MicroStrategy, Square và Grayscale Investments đã góp phần nâng cao nhận thức về Bitcoin như một tài sản hợp pháp, sự xuất hiện của PayPal hứa hẹn nhiều nhất cho hy vọng của Bitcoin sẽ trở thành xu hướng chính.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *