Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Những nước đang dẫn đầu về việc áp dụng tiền điện tử

Thứ Tư, 9 Tháng Chín , 2020

Theo nghiên cứu mới từ Chainalysis, Ukraine vượt lên Nga, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác về chỉ số áp dụng tiền điện tử trên quốc gia của mình.

“Chainalysis cung cấp dữ liệu và phân tích blockchain cho các cơ quan chính phủ, sàn giao dịch và các tổ chức tài chính trên 40 quốc gia. Các công cụ điều tra, giám sát, hướng dẫn và hỗ trợ của chúng tôi giúp khách hàng hiểu những gì đang xảy ra trên blockchain” – Theo thông tin Chainalysis cung cấp.

Chỉ số hoạt động tại các nước áp dụng tiền điện tử
Chỉ số hoạt động tiền điện tử tại 154 quốc gia – Nguồn: Chainalysis

Theo nguồn cung cấp từ các hoạt động giao dịch tiền điện tử của 154 Quốc gia mà Chainalysis thống kê thì có 12 quốc gia ít hoạt động về tiền điện tử nhất chỉ số bằng 0.

Các nước đang phát triển có hoạt động tiền điện tử cao. Trong đó, Venezuela là một ví dụ đầu tiên về việc thúc đẩy áp dụng tiền điện tử cao ở đất nước này. Người dân đã sử dụng nó để giảm thiểu sự hao hụt do bất ổn kinh tế.

Nền tảng P2P rất cần thiết áp dụng ở các nước đang phát triển. Các quốc gia hàng đầu về hoạt động tiền điện tử P2P, được tính theo số lượng người dùng internet. Xét về chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu,  có 4/10 quốc gia đều là các quốc gia đang phát triển. Đó là các nước : Việt Nam, Venezuela, Ukraine, South Africa. Điều này minh họa tầm quan trọng của nền tảng P2P đối với việc chấp nhận tiền điện tử ở thế giới.

Top 10 quốc gia
Top 10 quốc gia hàng đầu chấp nhận tiền điện tử – Nguồn: Chainalysis

Bảng xếp hạng này được tính dựa trên 3 số liệu trung bình:

1/Tổng giao dịch tính theo sức mua bình quân đầu người P2P.

2/Giá trị giao dịch của bán lẻ được tính trên P2P.

3/Số lượng lưu trữ tài sản trên thị trường Crypto được tổng kết qua việc sử dụng Internet.

Vị trí đầu tiên đáng ngạc nhiên cho Ukraine trong chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2020, tiếp đến là Nga và Venezuela.

Báo cáo cho thấy mức độ phát triển không đồng đều trong các lĩnh vực tiền điện tử của nhiều quốc gia. Tỷ số bình quân đầu người trong chỉ số xếp hạng Trung Quốc kém hơn về số lượng tiền gửi trên chuỗi và giao dịch P2P so với các quốc gia như Ukraine, Russia, Venezuela. Nguyên nhân do dân số Trung Quốc đông – kéo quốc gia này xuống vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng với tiêu chí bán lẻ và tổng giá trị.

Báo cáo đưa ra một số thông tin chi tiết bất ngờ, trong đó Việt Nam cũng đứng trong hàng thứ 10 về việc có nhiều nhà đầu tư bán lẻ áp dụng hệ thống giao dịch P2P, bất chấp những luật đề ra của chính quyền nhầm trấn áp tiền điện tử trên Việt Nam.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Crypto, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *