Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Những phân tích cơ bản về đồng đô la trước giờ “vàng”

Thứ Sáu, 4 Tháng Chín , 2020

Trong tuần này, đồng đô la đã phục hồi sau nhiều tuần thua lỗ. Khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (Fed) đưa ra chính sách của mình vào tuần trước, điều này sẽ cho phép Fed giữ lãi suất thấp nhất trong thời gian tới và tạo áp lực lên đồng bạc xanh trong tương lai.

đồng đô la
 Ảnh minh họa

Chỉ còn vài giờ nữa, các nhà đầu tư sẽ nhận được dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp – US Nonfarm Payrolls. Dự kiến tăng 1,4 triệu trong tháng 8, chậm hơn mức 1,763 triệu việc làm được tạo ra trong tháng 7.

Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động từ sâu thẳm của đại dịch đang chững lại. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ gần như cạn kiệt.

Sự tăng trưởng của đồng đô la đã dẫn đến tỷ giá Euro suy yếu. Đồng Euro đã nhanh chóng chạm mức cao nhất 1,20 USD sau hơn 2 năm và chưa thể vượt ngưỡng này. Sau khi chỉ số thu mua khu vực EU được công bố, dẫn đến phục hồi nền kinh tế bị kìm hãm. PMI (Purchasing Managers’ Index) tổng hợp cho khu vực EU từ 54.9 giảm xuống còn 51.9 (tính từ tháng 8).

Dự báo của FIF team về tỷ giá EUR/USD

Do triển vọng chính sách tiền tệ của Fed, xu hướng giảm của USD sẽ tiếp tục trong ít nhất ba tháng nữa. Vì vậy các trader nên cân nhắc và nên hành động giá khi đã có thông tin chính xác.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: đô la mỹ, đồng đô la, euro, Forex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *