Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Những thợ đào tiền điện tử bị bắt vì tội “ăn cắp” hơn 20.000 đô la hàng tháng

Thứ Ba, 1 Tháng Chín , 2020

Chính quyền Malaysia đã đột nhập và bắt giữ những thợ đào tiền điện tử.  Vì tội “ăn cắp” hơn 20.000 đô la hàng tháng, tương đương 600.000 đô la trong 3 năm.

Cơ quan chức năng ở Johor (Malaysia) đã quyết định đóng cửa hai nhà máy khai thác tiền điện tử. Bởi vì họ đã đánh cắp một số lượng điện lớn trong ba năm nhằm khai thác tiền điện tử.

cryptocoin
Khai thác tiền điện tử – Nguồn: Internet

Theo một tin từ The Star và ủy ban năng lượng của Malaysia, công ty tiện ích điện Nasional Berhad (TNB) phối hợp cùng với cơ quan chức năng địa phương đột nhập vào 2 nhà máy khai thác tiền điện tử ở thành phố Iskandar Puteri. Sau đó, những cá nhân có liên quan đến việc đánh cắp 600.000 đô la tiền điện bị bắt giữ.

Nazlin Alim Sadikhi – giám đốc khu vực của Ủy ban Năng lượng của Malaysia cho biết, có đến 100 giàn máy đào đã hoạt động không ngừng nghỉ trong vòng ba năm về trước. Ngoài ra, vào khoảng 2 năm trước, cơ sở thứ hai gồm 48 giàn máy đào được thiết lập thêm. Các chủ sở hữu chỉ phải chi trả từ 7 đến 14 đô la hàng tháng cho tiền điện. Nhưng giàn máy khai thác đã hút gần 20.000 đô la tiền điện hàng tháng.

Sadikhi cũng đồng thời chia sẻ: “Chúng tôi phát hiện ra rằng hệ thống dây điện bất hợp pháp được lắp đặt để điện được cung cấp trực tiếp mà không thông qua đồng hồ điện”.

Hoạt động sử dụng điện trái phép sử dụng vào mục đích khai thác Bitcoin(BTC) đang diễn ra ở Malaysia. Mặc dù việc khai thác tiền điện tử được cho phép ở đất nước này.

Các luật về “ăn cắp điện”

Theo luật của luật cung cấp điện tại Malaysia, những ai có hành vi “tự ý lắp đặt hệ thống đường dẫn điện trực tiếp” (ăn cắp điện), ở một số nơi không phải “cơ sở lắp đặt trong nhà” với 1 lần phạm tội sẽ đối mặt với hình phạt tối đa là 1,2 triệu đô hoặc là chịu án 10 năm tù.

Theo The Star, các cá nhân liên quan hạnh vi “ăn cắp điện” sẽ bị phạt 10 năm tù hoặc 240.000 đô la.

Kỹ sư Mohd Satari Mohamad của TNB South cho biết:“Những trường hợp ăn cắp điện, hầu hết các chủ sở hữu của các cơ sở có mối quan hệ mật thiết với các thợ đào tiền điện tử”. Và đồng thời ông cũng nhắc nhở những chủ sở hữu cho thuê tài sản phải cảnh giác. Tránh tiếp tay cho hành động vi phạm pháp luật này.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: coin, Crypto, đào coin, Malaysia, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *