Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nổ lực mang Bitcoin (BTC) đến thành phố của thị trưởng Miami

Chủ Nhật, 7 Tháng Hai , 2021

Francis Sue là thị trưởng của Miami, một thành phố thuộc tiểu bang ở Florida, Hoa Kỳ. Ông chia sẻ rằng chính mình đang bị Bitcoin thu hút và bản thân ông đang cố gắng từng ngày để đem Bitcoin đến thành phố này và biến nó trở thành thành phố công nghệ sau Hoa Kỳ.

Francis Sue - thị trưởng Miami
Francis Sue – Thị trưởng Miami (Nguồn: Internet)

Ngày bây giờ, thị trưởng Francis Surez đang làm mọi cách để thu hút các công ty khởi nghiệp tài chính và công nghệ mới vào khu vực Miami của mình. Ngoài ra, ông ấy đang có vài ý tưởng mới mà ông nhận định rằng nó sẽ khiến cho thành phố của ông trở nên tốt hơn.

Một vài ý tưởng táo bạo nhưng thể hiện tầm nhìn xa của ngài thị trưởng.

Một trong những ý tưởng của ngài thị trưởng của Miami đó là cho phép người dân sử dụng Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung để thanh toán các phí hoặc và thuế địa phương. Còn hơn thế nữa, ông cho biết hiện tại kho bạc của thành phố này đang xem xét việc đầu tư vào Bitcoin và sử dụng nó như một công cụ thay thế cho tiền. Ngoài ra, một ý tưởng khác của ông rằng trong tương lai có thể sẽ trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin và đảm bảo tất cả các công nhân trên thành phố này sẽ được trả lương bằng tiền điện tử.

Những khó khăn khi thực hiện ý tưởng.

Ông Surez cho rằng Bitcoin chính là tương lai. Mặc dù, điều này trùng quan điểm với rất nhiều người nổi tiếng trong ngành tài chính. Nhưng lại có một số vấn đề trong kế hoạch mới của ông ấy.

Vấn đề chính là sau khi ban hành việc trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin sẽ có thể xảy ra những khó khăn phải đối mặt. Ai cũng biết thị trường tiền tiền tử biến động là việc diễn ra thường xuyên. Ví dụ như sau khi nhân viên nhận lương bằng tiền điện tử thì họ cần phải dùng số tiền đó để chi trả tất cả những chi phí cần thiết trong khi lương của họ đang bị mắc kẹt trong những đám mây. Nếu điều này có thể xảy ra, thì số tiền lương mà những nhân viên có thể nhận được có thể bị giảm đi đáng chỉ sau một đêm, đồng nghĩa với việc nhân viên sẽ không đủ tiền để chi trả cho những chi phí hằng ngày.

Mặc dù, họ có thể nhanh chóng đổi số lương thành tiền mặt nhưng lại gặp thêm một vấn đề nữa phải đối mặt rằng họ sẽ phải trả thêm tiền thuế cho các khoản tiền. Họ sẽ phải trả thuế cho các khoản tiền mà họ kiếm được mỗi năm, nhưng khi đổi Bitcoin thành tiền mặt thì phải trả thêm tiền thuế có nghĩa là họ đã bị đánh thuế 2 lần. Như vậy thì có thực sự công bằng hay không, chưa kể đến những người có mức thu nhập thấp.

Do đó, khi một thành phố sử dụng Bitcoin hoặc tiền điện tử để trả lương cho nhân viên là một tin thật sự rất tích cực cho thị trường tiền điện tử nhưng liệu Bitcoin có được xem thực sự là tiền hay là tài sản để tích trữ? Thời gian sẽ trả lời cho việc ấy.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Miami, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *