Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ông Biden cam kết kiểm soát dịch trong 100 ngày và mở cửa trường học trở lại

Thứ Tư, 9 Tháng Mười Hai , 2020

Ông Joe Biden cam kết sẽ kiểm soát đại dịch COVID-19 đủ để mở cửa trở lại đa số trường học trên toàn quốc trong 100 ngày làm việc đầu tiên trên vai trò mới.

Theo AP, ông Joe Biden ngày 8/12 cam kết sẽ kiểm soát đại dịch COVID-19 đủ để mở cửa trở lại đa số trường học trên toàn quốc trong 100 ngày làm việc đầu tiên trên vai trò mới, song cũng cảnh báo nước Mỹ đang phải đối mặt với một “mùa Đông tăm tối”.

Theo ông Joe Biden, việc thực hiện cam kết này phụ thuộc vào việc quốc hội cung cấp đủ ngân sách để bảo vệ học sinh, giáo viên và nhân viên của các trường khi trường học mở cửa trở lại.

Ông Biden cũng cho biết sẽ kêu gọi tất cả người dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày và sẽ phân phối ít nhất 100 triệu liều vắc-xin trong 100 ngày đầu tiên làm việc tại Nhà Trắng.

Joe Biden
Ông Biden cũng cho biết sẽ kêu gọi tất cả người dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày và sẽ phân phối ít nhất 100 triệu liều vắc-xin trong 100 ngày đầu tiên làm việc tại Nhà Trắng – Ảnh minh họa

Ông Joe Biden khẳng định:

“Việc đưa những đứa trẻ của chúng ta trở lại trường và giữ chúng ở lại trường nên là một ưu tiên quốc gia. Nếu quốc hội cấp ngân sách, chúng ta cần bảo vệ học sinh, giáo viên và nhân viên của trường. Nếu các bang và các thành phố thực hiện các biện pháp y tế cộng đồng nghiêm túc mà tất cả chúng ta đều tuân thủ, đội ngũ của tôi sẽ làm việc để phần lớn các trường học có thể hoạt động trở lại trước khi 100 ngày đầu tiên của tôi (ở Nhà Trắng) kết thúc”.

Tuy không nói rõ làm cách nào để đạt được mục tiêu này song ông Joe Biden cho biết Mỹ sẽ ưu tiên tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho các giáo viên “sớm nhất có thể” sau khi các nhân viên y tế và những người làm việc dài hạn trong các cơ sở chăm sóc y tế được tiêm vắcxin.

Cam kết của ông Biden về việc mở cửa trở lại các trường học là một tín hiệu lạc quan song ông cũng đưa ra cảnh báo liên quan đến tình hình dịch bệnh hiện nay.

Theo ông Biden, sau gần 9 tháng sống trong đại dịch COVID-19, người dân Mỹ “có nguy cơ trở nên vô cảm với những thiệt hại mà đại dịch gây ra” và sẵn sàng chấp nhận “cái chết, nỗi đau, sự mất mát.”

Ông Biden cho rằng nước Mỹ đang trải qua “một mùa Đông tăm tối” và tình hình dịch bệnh có thể xấu đi trước khi được cải thiện.

Ông Biden cũng cảnh báo sẽ mất thời gian dài để phân phối vắcxin phòng COVID-19 tới mọi khu vực của nước Mỹ.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Covid, covid-19, dịch covid-19, Joe Biden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *